Ngày 11-11, Bộ NN&PTNT khai mạc hội chợ triển lãm nông nghiệp quốc tế lần thứ 16 (AgroViet 2016) với chủ đề “sản phẩm nông nghiệp bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm”, thời gian diễn ra từ ngày 11 đến ngày 15-11-2016.

Ton vinh san pham nong nghiep an toan, chat luong - Anh 1

AgroViet 2016 có quy mô 400 gian hàng của hơn 300 doanh nghiệp trong nước và quốc tế trưng bày giới thiệu những nông sản, đặc sản vùng miền, thực phẩm an toàn được sản xuất theo chuỗi; công nghệ và thiết bị bảo quản, chế biến thực phẩm, phục vụ sản xuất nông nghiệp tiên tiến nhất của thời đại.

Mục đích của hội chợ nhằm thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại, mở rộng quan hệ hợp tác, làm cầu nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng, tạo cơ hội để các doanh nghiệp củng cố, khai thác thị trường nội địa. Các hộ sản xuất còn ký kết được các hợp đồng kinh tế cung cấp sản phẩm nông nghiệp trực tiếp tới các nhà kinh doanh, bán lẻ trong cả nước và nước ngoài. Hội chợ còn quảng bá, nâng cao hình ảnh của ngành nông nghiệp Việt Nam, tôn vinh những sản phẩm nông, lâm, thủy sản, thủ công mỹ nghệ chất lượng cao, giới thiệu những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong sản xuất nông nghiệp.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh cho rằng, AgroViet 2016 không chỉ là nơi để các nhà sản xuất và doanh nghiệp thúc đẩy, giao lưu hàng hóa, ký kết hợp đồng mà còn giới thiệu những mặt hàng nông nghiệp an toàn tới tay người tiêu dùng. Qua đó để người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm của các doanh nghiệp có uy tín trên thị trường cho bữa cơm gia đình ngon, chất lượng, hạn chế việc dùng nông sản, thực phẩm không rõ nguồn gốc đang bán tràn lan trên thị trường.

Ngọc Quỳnh