Tối 12.11, tại Hà Nội, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo, Tập đoàn Thiên Long tổ chức "Chương trình chia sẻ cùng thầy cô 2016" tuyên dương các giáo viên tiêu biểu đang công tác tại các huyện đảo, xã đảo trên toàn quốc.

Tham dự chương trình có bà Trương Thị Mai-Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban dân vận Trung ương, bà Nguyễn Thị Nghĩa-Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo, đại diện lãnh đạo Hội LHTN Việt Nam…cùng 37/42 thầy cô đang công tác tại các đảo trên cả nước.

Ton vinh nhung nha giao noi 'dau song, ngon gio' - Anh 1

Chương trình nhằm tôn vinh những cống hiến của các nhà giáo trong sự nghiệp “trồng người” nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11

Phát biểu tại chương trình, bà Trương Thị Mai- Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban dân vận Trung ương nhấn mạnh: “Trong những năm qua, được sự quan tâm đầu tư của Đảng, Nhà nước và xã hội, hệ thống giáo dục ở nước ta về cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu học tập của nhân dân; các em học sinh trong độ tuổi đi học đều được cắp sách tới trường, được vui chơi và học tập để nuôi dưỡng những ước mơ trở thành chủ nhân tương lai của đất nước. Có được những thành công đó, phải kể đến sự đóng góp bền bỉ, không ngừng nghỉ của đội ngũ thầy giáo, cô giáo, những người đã dành nhiều thời gian, công sức và tâm huyết đối với sự nghiệp giáo dục và bồi dưỡng thế hệ trẻ, trong đó có đội ngũ giáo viên đang công tác tại các trường học thuộc các huyện đảo, xã đảo.

Ton vinh nhung nha giao noi 'dau song, ngon gio' - Anh 2

Bà Trương Thị Mai chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy giáo, cô giáo tại các huyện đảo, xã đảo được tôn vinh.

Cũng tại chương trình, nhiều thầy cô, giáo đã có nhiều năm công tác tại các huyện đảo, xã đảo xa xôi như đảo Bạch Long Vĩ, đảo Song Tử Tây, đảo Lại Sơn...đã chia sẻ những câu chuyện trong quá trình “gieo chữ” cho các con em vùng đảo. Đó thật sự là những đóng góp, những cống hiến thầm lặng, vượt lên cả những khó khăn, thiếu thốn với mong muốn vì ngày mai tươi sáng cho trẻ em nơi đầu sóng, ngọn gió của Tổ quốc. Những câu chuyện về tình thầy trò, về những buổi soạn giáo án dưới ánh đèn dầu, về những buổi học mà mồ hôi học sinh rơi đầy trên trang sách, về những khi không có điện, khi không còn thực phẩm để ăn...đã khiến cho rất nhiều người tham dự chương trình không khỏi xúc động cũng như đồng cảm và sẻ chia.

Ton vinh nhung nha giao noi 'dau song, ngon gio' - Anh 3

Các thầy cô giáo cùng biểu diễn tiết mục văn nghệ

Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” được tổ chức nhằm chia sẻ, động viên và tri ân các thầy giáo, cô giáo đang công tác tại các huyện đảo, xã đảo. Qua đó tôn vinh những cống hiến của các nhà giáo trong sự nghiệp “trồng người” nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11. Tại chương trình này, có 42 thầy giáo, cô giáo tiêu biểu được tuyên dương. Trong đó có 25 cô giáo và 17 thầy giáo. Người nhiều tuổi nhất là cô giáo Phan Hồng An (SN 1962-Giáo viên Trường THCS Phước Thể, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận), người trẻ tuổi nhất là cô giáo Quảng Thị Thúy Ngân (SN 1991, giáo viên trường Mầm non Thạch An, huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh). Người công tác tại đảo lâu năm nhất là cô giáo Nguyễn Thị Hợi (SN 1966, Giáo viên Trường THCS Bản Sen, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) với thời gian công tác lên đến gần 30 năm.

Trong khuôn khổ chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô năm 2016, vào sáng 11.11, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước đã gặp mặt, động viên và tặng quà cho Đoàn đại biểu, giáo viên tiêu biểu đang công tác tại các huyện đảo, xã đảo.

Vương Trần