P.T

(Cadn.com.vn) - Đà Nẵng - Sáng 14-11, tại trường quay Đài Phát thanh truyền hình Đà Nẵng đã diễn ra lễ trao giải thưởng "Võ Trường Toản" năm 2016 cho 20 nhà giáo tiêu biểu của TP Đà Nẵng. Qua một tháng tiến hành công tác xét chọn từ hơn 13.000 nhà giáo của TP Đà Nẵng được đánh giá cao vì hội đủ các tiêu chí bình xét, BTC đã chọn ra được 20 nhà giáo tiêu biểu để trao tặng giải thưởng này.

Giải thưởng Võ Trường Toản do Báo Sài Gòn Giải phóng phối hợp Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh tổ chức lần đầu tiên vào dịp 20-11 năm 1998 dưới sự tài trợ của Cty Prudential, nhằm tôn vinh và tri ân các thầy cô giáo có nhiều đóng góp cho sự nghiệp trồng người. Trong suốt 19 năm tổ chức, có hơn 570 nhà giáo tiêu biểu/70.000 giáo viên của TP Hồ Chí Minh được nhận giải thưởng này. Đây là lần đầu tiên giải thưởng mang tên người thầy đầu tiên của đất Nam Bộ được tổ chức tại Đà Nẵng. Theo đó, năm 2016, có 53 nhà giáo tiêu biểu của TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng được nhận giải thưởng này với tổng tiền thưởng hơn 1 tỷ đồng (trong đó TP Hồ Chí Minh có 33 người, Đà Nẵng 20 người).

Ton vinh 20 giao vien nhan giai thuong Vo Truong Toan nam 2016 - Anh 1

20 giáo viên tiêu biểu của Đà Nẵng được trao tặng giải thưởng Võ Trường Toản.

Phát biểu tại lễ trao thưởng, Phó Chủ tịch UBND TP – Trần Văn Miên chúc mừng và biểu dương các thầy cô vinh dự được nhận giải thưởng Võ Trường Toản. Phó Chủ tịch TP cho biết, thành phố rất hoan nghênh và sẽ tạo điều kiện thuận lợi để BTC giải thưởng Võ Trường Toản tiếp tục thực hiện trong những năm tiếp theo. Trước thềm kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Phó Chủ tịch TP gửi lời tri ân, chúc sức khỏe đến toàn thể các thầy cô giáo; chúc ngành GD-ĐT tiếp tục hoàn thành tốt trách nhiệm và sứ mệnh nặng nề của sự nghiệp trồng người.