Trạng mạng Novorossya ngày 16/11 đã công bố con số tổn thất “gây sốc” của các lực lượng Ukraine tại Novorossya (gồm các vùng Donbass, Lugansk, Kharkov, Odessa) và các khu vực khác tính từ ngày 3/4/2014 tới thời điểm hiện nay, căn cứ theo các nguồn tin mở và truyền thông.

Lực lượng ly khai hủy kho đạn của quân đội Ukraina

Cụ thể, tổng thiệt hại của quân đội Ukraina trên chiến trường là 20.904 người, gồm cả binh sĩ quân sự và bán quân sự. Trong số này có khoảng 3.282 chiến binh Pravyi Sector, chủ yếu trong thành phần lực lượng Cảnh vệ Quốc gia, cũng như 30 lính đánh thuê thuộc các tiểu đoàn đặc nhiệm Dnepr, Azov, và Aidar của nhà tài phiệt Igor Kolomoisky. Theo một số thông tin xác chết được đưa tới Dnepropetrovsk để tiêu hủy trong lò thiêu địa phương, hoặc chôn tại chỗ và được liệt kê là mất tích.

Số lượng lính đánh thuê nước ngoài thiệt mạng bao gồm 630 người thuộc công ty đánh thuê tư nhân Ba Lan ASBS Othago, công ty đánh thuê Mỹ Academi và Greystone Ltd, các công ty đánh thuê của Canada, Đức, Anh, Lithuania, Estonia, Italy, Thụy Điển, Thổ Nhĩ Kỳ, CH Séc, Phần Lan, châu Phi, Arab và khác nước khác.

Tin tức