Trước trận bán kết lượt đi Champions League 2012 giữa Chelsea và Barcelona, trọng tài Tom Henning Ovrebo đã bóng gió lên tiếng thừa nhận đã mắc sai lầm ở trận bán kết lượt về giữa 2 đội vào năm 2009.

Chùm ảnh Chelsea – Barca trước giờ G

Tom Henning Ovrebo bị “tố” bỏ qua cho Barcelona ít nhất 3 quả penalty, khiến Chelsea có trận hòa 1-1 và bị loại khỏi Champions League trước ngưỡng cửa trận CK một cách tức tưởi.

Sau trận hàng loạt cầu thủ Chelsea là Didier Drogba, Ballack và Lampard đã sấn sổ đến "hỏi tội" Tom Henning Ovrebo. Trọng tài Na Uy sau đó và cho đến tận bây giờ vẫn nhận được rất nhiều lời đe dọa… lấy mạng từ các CĐV quá khích Chelsea.

Tom Henning Ovrebo đã tiết lộ thông tin này trong cuộc trả lời phỏng vấn hôm nay. Vị vua sân cỏ hiện cầm còi ở giải VĐQG Na Uy thừa nhận nếu được làm lại, có thể ông sẽ hành động khác nhiều so với những gì đã làm ở trận bán kết 2009.

“Mọi người đều biết luật bóng đá, có lẽ tôi đã nên hành động khác nhiều. Nhưng cuộc đời trọng tài là thế.

Ở mặt nào đó, tôi hài lòng với mình và các cộng sự vì đã giữ cho trận đấu không bị vỡ”, Tom Henning Ovrebo trần tình về scandal cách đây 3 năm.

Tom Henning Ovrebo tiết lộ vẫn thường xuyên nhận được những lời đe dọa giết nhưng ông không còn quá quan tâm đến điều đó.

“Tôi vẫn nhận được những lời đe dọa lấy mạng. Thỉnh thoảng qua email, thậm chí trong thùng rác nhà tôi. Hôm qua tôi cũng đã nhận được một lời dọa giết từ 1 CĐV quá khích Chelsea. Nhưng giờ tôi không quan tâm nhiều đến điều đó”.

Liên quan đến trận bán kết lượt về Champions League 2009, hậu vệ Dani Alves cho rằng Chelsea không thua vì sai lầm của trọng tài Tom Henning Ovrebo, mà The Blues thua vì… hèn nhát không dám tấn công.

Xuân Hà

Tin khác

Me ssi “tịt ngòi” trước Chelsea: Lịch sử sẽ đổi thay? 01h45 ngày 19/4, BK lượt đi Champions League: Chelsea vs Barca Nhà cái: Chelsea bất ngờ đổ bê tông, Barca bó tay chịu trận 5 cuộc chạm trán kinh điển giữa Chelsea - Barca Fabregas “bắt bài” Chelsea trước đại chiến