Đang trên đường đưa bé gái 4 tháng tuổi ra Bắc giao cho khách, Sang đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Tom gon 'ma mi' dua be gai 4 thang tuoi di ban - Anh 1

Đối tượng Nguyễn Hà Giang Sang tại cơ quan điều tra

Sáng 20/10, trao đổi với PV Báo Giao Thông, Trung tá Nguyễn Duy Thanh – Trưởng Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ một đối tượng để điều tra làm rõ về hành vi mua bán trẻ em.

Trước đó, vào khoảng 22h ngày 17/10, nhận được tin báo, Công an huyện Diễn Châu đã yêu cầu dừng xe ô tô khách chạy hướng Nam - Bắc để kiểm tra. Tại đây, tổ công tác phát hiện đối tượng nữ đang mang theo một bé gái khoảng 4 tháng tuổi có nhiều biểu hiện nghi vấn. Ngay sau đó, Công an huyện Diễn Châu đã đưa đối tượng về trụ sở làm việc. Đối tượng được xác định là Nguyễn Hà Giang Sang (SN 1991) trú ở ấp 8, xã Thừa Đức, huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai). Sang khai nhận, thị được một người thuê đưa cháu bé từ TP. HCM ra tỉnh Bắc Giang bàn giao cho một đối tượng trong đường dây mua bán trẻ em. Được biết, đây là lần thứ 5 Sang nhận đưa các bé ra Bắc Giang để bàn giao cho khách. Xác định đây là đường dây mua bán trẻ em có quy mô lớn, phức tạp nên Công an huyện Diễn Châu đang phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An và Bộ Công an tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý theo pháp luật.

Tom gon 'ma mi' dua be gai 4 thang tuoi di ban - Anh 2

Cháu bé 4 tháng tuổi đang được Công an huyện Diễn Châu chăm sóc nuôi dưỡng

Hiện, bé gái bị mang đi bán đang được các chiến sỹ Công an huyện Diễn Châu chăm sóc, nuôi dưỡng. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng để tìm bố mẹ cho cháu bé.

Thủy Tiên