Đêm 12/11, khoảng 100 "quái xế” đã tụ tập hò hét, nẹt pô, kích động đua xe. Công an bắt giữ 52 đối tượng cùng phương tiện.

Chiều 14/11, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Dương, cho biết: Đã tạm giữ phương tiện của 52 “quái xế” gây cản trở giao thông trên tuyến đường Mỹ Phước - Tân Vạn, đoạn thuộc phường Phú Mỹ, TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) để xử lý theo quy định của pháp luật , theo tin tức trên báo Công an Nhân dân.

Tom gon 52 'quai xe' dua xe trai phep o Binh Duong - Anh 1

Lực lượng Công an lập biên bản vụ việc. Ảnh CAND.

Cách đây hơn một ngày, trong khi tuần tra trên tuyến đường Mỹ Phước-Tân Vạn, lực lượng Cảnh sát giao đã phát hiện gần 100 đối tượng chạy xe máy thành đoàn, hò hét, lạnh lách, đánh võng gây cản trở giao thông, nguy hiểm cho người đi đường.

Ngay lập tức lực lượng thi hành nhiệm vụ đã phối hợp với Công an phường Phú Mỹ chốt chặn vây bắt. Thấy công an, nhiều đối tượng rồ ga tháo chạy điên cuồng, gây nguy hiểm cho người đi đường. Công an đã bắt giữ được 52 “quái xế” cùng phương tiện, báo Người lao động đưa tin.

Tổ tuần tra đã lập biên bản tạm giữ phương tiện và các giấy tờ liên quan để xử lý về các hành vi: Lạng lách, đánh võng, tự ý thay đổi đặc tính xe, chạy xe thành đoàn gây cản trở giao thông. CSGT cho biết đối tượng phạm lỗi nặng nhất trong vụ này bị phạt hơn 5 triệu đồng.

CSGT tỉnh Bình Dương nhận xét thời gian gần đây, vào dịp chiều tối, nhiều tốp thanh niên nam nữ lên mạng xã hội rủ nhau tụ tập rồi tổ chức đi thành đoàn, sau đó đua xe . Những vụ tụ tập này gây náo loạn đường phố, khiến người dân lo sợ khi ra đường.

Dã Quỳ (Tổng hợp theo báo Công an Nhân dân, Người lao động)