Cựu tuyển thủ Pháp Christophe Dugarry vừa nhận định rằng Ibrahimovic không phải là một cầu thủ vĩ đại mặc dù siêu sao người Thụy Điển đã đạt được những chiến tích lừng lẫy trong sự nghiệp. Ibrahimovic đang trải qua một quãng thời gian tồi tệ ở M.U

"Toi noi 200 trieu lan roi, Ibra khong phai la cau thu vi dai" - Anh 1

Cựu cầu thủ của Birmingham khẳng định Ibrahimovic không thể được xem là một cầu thủ vĩ đại vì anh đã tạo ra quá nhiều rắc rối trên sân cỏ. Theo Christophe Dugarry, những cầu thủ như Lionel Messi mới là biểu tượng của sự vĩ đại bởi họ luôn đặt tập thể lên trên hết nhưng cũng đồng thời tỏa sáng rực rỡ trên phương diện cá nhân.

Ibrahimovic rõ ràng là một cầu thủ xuất chúng nhờ khả năng săn bàn ấn tượng. Tuy nhiên, quả thực anh cũng thường xuyên có mặt trên trang nhất của các tờ báo với những vấn đề ngoài bóng đá. Chính vì thế, Dugarry cho rằng sẽ thật sai lầm nếu coi ngôi sao 35 tuổi của Man United là một biểu tượng trong thế giới bóng đá hiện nay. Ông khẳng định tài năng thiên bẩm cộng với hiệu suất ghi bàn khủng cũng không thể giúp Ibra trở thành một mắt xích tốt trong một tập thể, và điều đó ngăn cản tiền đạo người Thụy Điển trở nên vĩ đại.

“Đối với tôi, Zlatan không phải là một cầu thủ vĩ đại. Tôi đã nói điều này tới hơn 200 triệu lần rồi. Bởi vì đối với tôi, những cầu thủ thực sự vĩ đại sẽ không tạo ra những vấn đề ngoài sân cỏ, đồng thời giúp các cầu thủ xung quanh chơi tốt hơn. Ai có thể tin được rằng Messi sẽ chia sẻ tầm ảnh hưởng trên hàng công với Neymar và Suarez ? Nhưng cuối cùng cậu ấy đã chấp nhận đá cặp cùng họ và tạo nên một bộ ba khét tiếng trong lịch sử bóng đá”.

Ở mùa giải năm nay, Ibrahimovic đang trải qua một khởi đầu khá thiếu ổn định tại sân Old Trafford. Anh nhanh chóng được gây được cảm tình với NHM khi liên tục nổ súng trong những trận đấu đầu tiên khoác áo Man United. Tuy nhiên, cầu thủ người Thụy Điển sau đó đã bất ngờ thi đấu tệ đến khó hiểu và trải qua chuỗi trận tịt ngòi lâu nhất trong nhiều năm qua. Cuối tuần này, M.U sẽ có một trận đấu quan trọng với Arsenal nhưng Ibra sẽ không thể góp mặt vì án treo giò sau khi nhận đủ 5 thẻ vàng.
Xuân Phong (Theo Thể Thao Việt Nam )