Tôi thực sự cảm thấy mệt mọi và chán nản khi bước về chính căn nhà mình. Vợ đã trở thành một bà mẹ hai con lắm lời với những khối mỡ thừa mà chỉ nhìn thôi đã thấy ngao ngán.

Hai vợ chồng tôi học cùng trường. Khi mới yêu, vợ tôi là một hoa khôi khiến hàng trăm người phải khao khát. Ngày ấy, vợ tôi nổi tiếng là người đẹp và biết cách tôn vẻ đẹp của mình. Có được cô ấy là một niềm tự hào lớn đối với tôi. Cuộc tình của chúng tôi nhận được sự ủng hộ của cả hai bên bố mẹ và sự vun đắp của bạn bè. Một đám cưới ấm cúng, hạnh phúc đã gắn kết cuộc đời chúng tôi lại với nhau.

Thấm thoắt đã hơn 10 năm kể từ ngày cưới. Giờ vợ tôi không còn được như xưa. Sau khi có đứa con thứ hai, cô ấy ngày càng phát phì. Chỉ một thời gian ngắn, cô ấy đã lên hàng chục kg.

Suốt ngày cô ấy chỉ quanh quẩn với những chuyện bếp núc, dạy dỗ con cái. Cứ về đến nhà, là vợ tôi lại mặc vào chiếc cạp dề cáu bẩn. Đôi môi căng mọng, được trang điểm nhẹ nhàng ngày xưa được thay thế bằng một cái miệng liên tục “chỉ đạo” các con làm cái này, không làm cái khác.

Dường như, cô ấy không còn chú ý đến bản thân mình. Lắm hôm đi dự tiệc cùng tôi, cô ấy khiến tôi phát ngượng bởi bộ đồ nhàu nát, bàn tay vẫn còn nhớp nháp những mỡ là mỡ.

Điều tệ hơn là cô ấy rất béo. Dáng người mảnh khảnh, xinh đẹp ngày xưa được thay thế bằng cái eo bánh mỳ với hàng đống mỡ thừa. Vợ tôi không còn chú ý đến việc tập thể dục, cũng không quan tâm đến việc mình tăng cân vèo vèo nữa.

Tôi thực sự thấy chán với hình ảnh mới của vợ. Không còn vẻ nhí nhảnh, xinh đẹp và duyên dáng ngày xưa mà thay vào đó là một bà nội trợ thứ thiệt: lắm điều, béo ú và bẩn thỉu.

Trước đây, tôi hạnh phúc được ngắm nhìn người vợ xinh đẹp bao nhiêu thì giờ tôi sợ đối diện với cô ấy bấy nhiêu. Những múi mỡ làm bụng vợ tôi lúc nào cũng như đang có bầu 6 – 7 tháng.

Đã nhiều lần tôi góp ý với cô ấy về cách ăn mặc và việc giảm béo nhưng dường như cô ấy bỏ ngoài tài tất cả. Cô ấy không còn chú ý đến bản thân mình nữa. Điều đó làm tôi chán nản thực sự.

Trong khi đó, môi trường làm việc khiến tôi thường xuyên tiếp xúc với những cô gái xinh đẹp, duyên dáng. Nhìn thấy họ, tôi lại tiếc cho mình. Chính vì thế, tôi cũng đã đôi lần hẹn hò với một vài cô. điều đó giúp tôi cảm thấy cân bằng hơn. Những cuộc tình với các cô gái xinh đẹp khiến tôi càng thấy ngao ngán mỗi khi về nhà. Dù vậy, tôi vẫn cố gắng hoàn thành tốt vai trò là chồng, làm cha của mình.

Tuy nhiên, chuyện tôi có những mối quan hệ bên ngoài cũng đến tai vợ tôi. Cô ấy tỏ ra vô cùng bức xúc vì sự phản bội của tôi. Vợ tôi hoàn toàn suy sụp khi biết sự thật về tôi.

Nhưng rõ ràng, chuyện này phần lớn là do cô ấy. Cô ấy không biết làm đẹp và béo ú nên việc tôi ngoại tình cũng không có gì quá đáng lắm. Người ta nói đàn ông yêu bằng mắt, tôi có ngoại tình cũng chỉ vì vợ mình không biết giữ gìn hình ảnh mà thôi.

Tôi biết, vợ tôi đang suy sụp tinh thần. Hàng tháng nay, lúc nào cô ấy cũng như một cái bóng. Vợ tôi cứ quanh ra, quanh vào như một người mất hồn làm tôi cảm thấy vô cùng áy náy, nhiều lúc cũng cảm thấy ân hận. Tôi không biết mình nên làm gì để thoát ra khỏi tình trạng này!

Hữu Thắng

Anh thân mến !

Đọc tâm sự của anh, tôi có thể hiểu phần nào nỗi buồn và sự thất vọng của anh khi chứng kiến sự thay đổi về nhan sắc bề ngoài của vợ mình- người mà anh đã một thời say mê và kiêu hãnh vì có được cô ấy. Rất nhiều người đàn ông mong muốn là có một người vợ đẹp, đó là một mong muốn chính đáng nhưng phải dựa trên cơ sở hai vợ chồng phải biết cách hỗ trợ và giúp đỡ nhau trong việc hoàn thiện mình. Anh nói rằng vì vợ xấu nên mới ngoại tình nhưng tuy nhiên đó không phải là một lý do chính đáng mà đó chỉ là cách để anh bao biện cho hành vi ngoại tình của mình.

Anh nói rằng sau khi cô ấy sinh con xong thì cô ấy đã trở nên béo hơn và nhan sắc không còn được như xưa nữa. Lật lại vấn đề, anh có hiểu vì sao cô ấy lại xấu đi? Đó có phải là vì cô ấy đã hi sinh bản thân mình để chăm sóc con cái, để cho anh có thời gian tập trung cho công việc và sự nghiệp? Hơn nữa, người vợ không có nghĩa là một vật trang trí để làm đẹp cho chồng. Việc một người phụ nữ hi sinh nhiều vì chồng con, giờ lại bắt họ làm đẹp để giữ chồng, đó có phải là một cái nhìn công bằng với cô ấy hay không? Vậy anh đã làm gì để giúp đỡ cô ấy trong việc chăm sóc bản thân? Nếu thực sự yêu cô ấy và muốn cô ấy thay đổi thì anh hãy nhìn nhận người vợ ở góc độ là một người bạn đời, cùng chung trách nhiệm với cô ấy trong việc chăm sóc con cái, nhà cửa, gia đình để cô ấy có thời gian chăm sóc bản thân mình chứ không chỉ là việc yêu cầu cô ấy làm đẹp hay giảm béo. Anh đã có một người vợ đảm đang và chăm lo cho gia đình, đó là một điều quý giá và anh hãy trân trọng những điều đó. Tôi tin rằng anh là một người chồng có trách nhiệm và yêu vợ, bởi qua những chia sẻ và mong muốn của anh trong lá thư này, tôi cũng hiểu rằng anh muốn mọi chuyện thay đổi theo chiều hướng tốt đẹp nhưng chỉ là anh chưa biết cần phải làm thế nào. Vậy hãy cùng chia sẻ những khó khăn và giúp đỡ nhau, anh sẽ hiểu và thương yêu vợ mình hơn

Võ Thanh Giang- CSAGA

Bạn nghĩ gì về quan niệm người vợ phải làm đẹp cho chồng?

1. Đó là điều đương nhiên, “giàu vì bạn, sang vì vợ” mà

2. Người vợ không phải là vật làm cảnh của người chồng

3. Vợ chồng phải làm đẹp cho nhau chứ không phải chỉ từ người vợ