PNO - Lệ Ngọc và Thùy Linh, hai cô gái một "ăn" sân khấu, một giọng đầy nội lực đã trở thành hai người chiến thắng đầu tiên trong tập mở màn The winner is..., lên sóng tối 25/5.

Sở hữu sắc vóc xinh đẹp và cùng phong thái tự tin, Nguyễn Thị Lệ Ngọc thuyết phục được 78/101 giám khảo chọn cô sau phần trình bày Sao ta lặng im. Trùng hợp, đó cũng là số điểm của Thùy Linh - một giọng hát khỏe, máu lửa, đa dạng được giám khảo chính Siu Black tán thưởng. Cô trình bày Son của Đức Nghĩa khá tươi "son".

Minh Trang chấp nhận thương lượng

Sáu người còn lại ở tập Đơn ca nữ tuy là những gương mặt khá xa lạ với khán giả, nhưng Thu Hiền, Uyên Thy, Phương Thủy, Thùy Dung, Minh Trang, Bích Ngọc đã thể hiện được đam mê và cố gắng với một thái độ hòa nhã "đi thi để được hát, được lên truyền hình và có thêm bạn bè".

Lệ Ngọc chiến thắng Phương Thủy

Đối đầu với Minh Trang, Thùy Linh chiến thắng bằng tỷ số áp đảo: 72 - 29. Thể hiện Mong anh về, Linh tỏ ra vượt trội hơn Trang "vẫn còn thiếu một chút gì đó" (lời Siu Black) trong Anh mãi là. Trước đó, Minh Trang cũng đã tự lượng sức và chấp nhận thương lượng, nhận số tiền 10 triệu đồng và nhường chiến thắng cho Linh. Ngược lại, dù tham khảo ý kiến ba giám khảo đều chọn Lệ Ngọc, Phương Thủy vẫn hy vọng vào một điều bất ngờ và quyết không thương lượng. Điều bất ngờ mong đợi đã không đến và Thủy đành ra về tay trắng vì chỉ được 39 người ủng hộ, cách biệt xa so với 62 giám khảo chọn Lệ Ngọc. Kỹ thuật học thuật từ học viện âm nhạc của Phương Thủy không phát huy hiệu quả với Cám ơn anh, trong khi Lệ Ngọc chưa hẳn xuất sắc qua Mãi mãi về sau nhưng cách thể hiện khá hút sân khấu và hát tròn trịa một bài hát an toàn đã đủ giúp cô đoạt vé vào tứ kết.

Cách bài trí sân khấu lục giác và xử lý ánh sáng của chương trình tạo ấn tượng khác lạ so với các cuộc thi - game show ca hát khác. Tuy nhiên, phần dẫn của MC Bình Minh mới chỉ dừng ở mức tạm tròn vai, khá máy móc.

Mới lên sóng số đầu tiên, Tôi là người chiến thắng như một món lạ vẫn còn nhiều triển vọng khám phá và cái lạ ấy hy vọng tiếp tục hoàn thiện.

Cùng xem lại đêm mở màn Tôi là người chiến thắng:

DƯ HƯƠNG