Tôi thật sự không thể chịu đựng nỗi cay đắng này. Phận làm con không thể bảo vệ mẹ, tôi không còn mặt mũi nào để nhìn gia đình nữa.

Vợ chồng sống với nhau đã được 4 năm trời, vậy mà càng ngày anh ta càng quá quắt và gia trưởng. Anh ta không ngừng miệt thị gia đình tôi mỗi khi vợ chồng cãi nhau hay gia đình tôi có chuyện, đặc biệt anh luôn xúc phạm mẹ tôi.

Tôi biết cũng một phần tại mẹ tôi gây ra trong quá khứ nhưng điều đó không có nghĩa anh ta được quyền lấn tới như vậy, dù gì cũng là phận làm con, hơn nữa mẹ tôi cũng đã chăm sóc nuôi nấng giúp đỡ vợ chồng tôi rất nhiều trong việc trông nom con cái.

Toi co nen ly hon khi chong lien tuc miet thi phi bang me de? - Anh 1

Ảnh minh họa.

Mẹ tôi có quá khứ khá điều tiếng, bà đã ngoại tình, bỏ mấy chị em tôi để theo người khác khiến gia đình tôi ly tán. Bố tôi từ ngày đó trở nên cay độc, ông luôn bêu rếu, xỉ nhục và nguyền rủa mẹ tôi ngay cả trước mặt chồng tôi. Có lẽ, chính vì vậy nên anh ta luôn coi thường bà.

Sau này khi chúng tôi sinh liên tiếp hai bé, bà cũng không còn ở với người đàn ông đó nữa mà thuê nhà ở và sẵn sàng chăm sóc con cái giúp vợ chồng tôi để chúng tôi tập trung làm ăn. Sau đó, chính anh đề nghị đón mẹ tôi về để tiện việc trông cháu hơn nhưng mọi oan trái bắt nguồn từ đó.

Anh coi bà như osin trong nhà, sai bảo bà, thậm chí lời nói anh ta với bà như dạy bảo, luôn soi xét xem tôi có giấu giếm cho mẹ tiền không. Mẹ tôi cũng biết ý và bà muốn đền bù những sai lầm trong quá khứ vì thế nên bà đều khuyên tôi nhẫn nhịn mà cho qua, bà luôn nhắc đến những cái tốt của chồng tôi để tôi quên đi những cái xấu. Mọi việc trong nhà từ cơm nước, chợ búa, dọn dẹp, cháu chắt... tất tần tật đều một tay bà làm, vậy mà vẫn chưa hài lòng anh.

Không biết bao lần tôi phải ngậm đắng nuốt cay, chua chát nuốt nước mắt vào trong khi anh ta buông lời phí báng mẹ tôi để yên ấm cửa nhà. Nhưng ngày hôm qua khi hai vợ chồng cãi nhau anh ta không nề hà, ý tứ sẵn sàng chửi bới và nói cạnh khóe tôi nhưng ý nói về mẹ tôi là người không ra gì nên dễ tôi cũng sẽ học theo ngay trước mặt mẹ tôi.

Mẹ tôi ôm mặt khóc rồi dọn đồ đạc để đi mặc cho tôi níu giữ, bà không muốn vì bà mà vợ chồng tôi lục đục, còn anh ta nhơn nhơn ra đó vẫn tiếp tục hả hê miệt thị, đay nghiến, cạnh khóe bà và còn lên giọng thách thức tôi.

Thật sự, giọt nước tràn ly, tôi không thể chấp nhận nổi anh ta nữa. Chỉ vì nghĩ thương hai đứa con nhỏ, không muốn chúng phải sống cuộc sống gia đình ly tán như tôi đã từng nhưng tôi không biết phải giải quyết chuyện này ra sao. Mẹ tôi đã bị rất nhiều người quay lưng nhưng vì sự ăn năn của bà nên gia đình, họ hàng đều đã bỏ qua, vậy mà chính tôi lại là người gián tiếp lục lại quá khứ để bà đau đớn thêm nữa.

Tôi phải làm gì để bảo vệ mẹ mình? Đối với tôi, mẹ vẫn là mẹ không thể từ bỏ được. Dù bà có sai nhưng đó là sai với gia đình tôi chứ đâu phải sai với anh ta và anh ta lấy quyền gì để xúc phạm mẹ tôi như vậy. Tôi muốn giải quyết dứt điểm và triệt để chuyện này, hãy cho tôi lời khuyên và cách để bắt anh ta phải xin lỗi mẹ tôi.

Theo VNN