Người dân không hiểu được tại sao một người phụ nữ như Myra lại có thể tham gia vào những tội ác khủng khiếp như vậy.

Theo lời khai của David cùng với những bằng chứng không thể chối cãi được tìm thấy tại nhà, Ian Brady và Myra Hindley đã bị bắt để điều tra.

Cuộc điều tra sẽ dừng lại ở cái chết của Edward nếu như Ian đã từng khoe khoang với David về vụ thủ tiêu xác người trên bãi hoang Saddleworth.

Pat Hodge, 20 tuổi, sống gần nhà Myra cho biết, cô cùng Ian và Myra hay đến những khu bãi hoang vào dịp cuối tuần. Trong nhà của Myra có rất nhiều những bức ảnh chụp ở những khu bãi hoang.

Khi xác định được vị trí mà có thể Ian và Myra thủ tiêu xác nạn nhân, cảnh sát bắt đầu đào bới để tìm kiếm bằng chứng. Cảnh sát nghĩ rằng biết đâu họ lại tìm thấy xác của 4 đứa trẻ đã từng biến mất một cách bí ẩn trong khu vực khi đào bới những khu bãi hoang. Và họ đã đúng.

Ngày 10/10/1965, xác cô bé Lesley Anne Downey, 10 tuổi được tìm thấy. Lesley được gia đình thông báo mất tích ngày 26/12/1964.

Mười một ngày sau, xác cậu bé 12 tuổi, John Kibride được tìm thấy. John biến mất không một dấu tích để lại ngày 11/11/1963.

Tính cho tới năm 1965, trong lịch sử tội pham nước Anh, lần đầu tiên một người phụ nữ có tham gia vào những vụ giết người hàng loạt như Myra trong vụ án này. Người dân nước Anh không thể hiểu được tại sao một người phụ nữ lại có thể tham gia vào tội ác khủng khiếp như vậy. Đó là một việc làm không thể tha thứ được đối với họ.

Điều gì đã đẩy một cặp tình nhân trẻ như Ian và Myra đến tận cùng tội ác, lạm dụng tình dục và giết hại trẻ em như vậy?

Cảnh sát đang tiến hành tìm kiếm bằng chứng ở khu bãi hoang

Sinh ngày 23/7/1942 tại Gorton, một khu công nghiệp nổi tiếng ở Manchester, Myra là con đầu của vợ chồng Nellie và Bob Hindley. Bob Hindley đang phục vụ trong quân đội khi Nellie sinh Myra. Myra lớn lên bên bà ngoại của mình là Ellen Maybury.

Khi rời khỏi quân đội, Bob mua một căn nhà riêng gần với nhà mẹ vợ của mình. Ông gặp khó khắn với cuộc sống “dân sự” và không biết nên bắt đầu kiếm sống bằng nghề gì. Khi đứa con thứ hai sinh ra, Bob và Hellie đều quá bận rộn với việc kiếm sống, Myra lại được gửi về với bà ngoại.

Myra được bà ngoại đặc biệt chăm sóc, bà Elllen muốn bù đặp sự thiều thốn tình cảm và sự dạy dỗ của người cha cho Myra. Bob không phải là một người tình cảm, sự vắng mặt của ông trong nhưng năm đầu đời của Myra đã tạo ra cho cô bé một khoảng trống không bao giờ có thể lấp đầy được.

Lên 5 tuổi, Myra bắt đầu đi học tại trường tiểu học Peacock. Cô bé tỏ ra già dặn hơn trước tuổi.

Vài năm sau đó, Myra bắt đầu nổi trội và thể hiện khả năng sáng tác thơ của mình. Myra thích thích thể thao và bơi khá giỏi. Nhưng những điều này không khiến Myra hết tự ti, cô luôn bị bạn bè trêu chọc vì cái mũi bất thường của mình.

15 tuổi, Myra kết bạn với Michael Higgins, một cậu bé 13 tuổi, nhút nhát và tính cách như con gái. Myra rất quan tâm tới Michael và bảo vệ cậu như bảo vệ em trai mình.

Một ngày đẹp trời, Michael được tìm thấy trong một bể bơi địa phương. Cậu bé đã chết đuối trước khi được phát hiện. Đó là một điều kinh khủng đối với Myra. Myra cho đó là lỗi của mình vì ngày hôm đó cô đã từ chối đi bơi cùng Micheal. Myra trở nên suy sụp.

Myra trở nên trầm cảm và đôi lúc cuồng loạn không kiểm soát được. Myra thương mặc đồ đen, đến nhà thờ vào ban đêm và thắp một ngọn nến cho Michael.

Không lâu sao đó, Myra bỏ học khi kết quả học của cô tại trường rất khá.

Công việc đầu tiên của Myra là nhân viên bàn giấy tại một công ty kỹ thuật điện. Tâm lý của cô đã khá hơn. Myra thường đến những quán bar nhảy nhót, nghe nhạc và bắt đầu hút thuôc. Sự xuất hiện của Myra luôn thu hút mọi người. Cô bắt đầu làm tóc, trang điểm đậm và thay đổi hoàn toàn.

Sinh nhật lần thứ 17, Myra đính hôn với Ronnie Sinclair, một thanh niên làm việc trong nhà máy ép trái cây. Sau một thời gian cặp kè với nhau, Myra bắt đầu nghĩ khác về cuộc sống sau này với Ronnie, cô sợ rằng buộc với Ronnie về cuộc sống gia đình nên đã chủ động hủy bỏ việc đính hôn.

Myra rời tới Luân Đôn để tìm kiếm một cuộc sống mới mẻ hơn. Tháng 1/1961, Myra gặp Ian Brady.

Ian Brady sinh ngày 2/1/1938 tại Gorbals, một trong những khu ổ chuột nhiều tệ nạn ở Glasgow vào thời điểm đó. Mẹ Ian là Margerat Peggy, một cô hầu bàn tại một khách sạn bậc trung. Peggy không bao giờ tiết lộ bố của Ian là ai. Thời điểm đó, một bà mẹ đơn thân như Peggy đã phải chịu rất nhiều những điều tiếng từ xã hội.

Năm Ian được 12 tuổi, bà Peggy chuyển tới sống với Patrick Brady. Patrick là chồng hợp pháp của Peggy.

Hồi đi học, Ian được nhận xét là cậu bé thông mình, nhưng khá nhút nhát. Ian không tham gia bất cứ môn thể thao nào và bị bạn bè coi là yếu đuối như con gái.

Lớn hơn một chút, Ian bắt đầu hút thuốc và dính phải những rắc rối với cảnh sát. Từ 13 đến 16 tuổi, Ian đã bị bắt 3 lần về tội trộm cắp.

Những năm tháng sau này của Ian cũng gắn liền với những lần bị bắt như vậy.

Sau nhiều năm phiêu bạt khắp các vùng để kiếm sống, năm 1959, Ian bắt đầu làm nhân viên kinh doanh cổ phiếu tại một công ty nhỏ. Hơn một năm sau đó, công ty có một cô thư ký mới chuyển đến. Đó chính là Myra Hindley.

Ian đã thu hút Myra ngay từ lần đầu gặp gỡ. Myra cảm thấy được sự khác biệt với những người đàn ông khác ở người lạnh lùng như Ian, Myra quyết tâm theo đuổi bằng được người đàn ông này.

Myra đã làm những gì để gây sự được sự chú ý của Ian? Cả hai đã cùng nhau thực hiện những tội ác gì? Mời các bạn đón đọc Tội ác của đôi tình nhân máu lạnh (Kỳ 3) vào SÁNG SỚM 28/02/2014.