Sau hơn 1 ngày xảy ra vụ án mạng, các lực lượng chức năng đã bắt được nghi can sát hại vợ con cán bộ huyện Châu Đức trong căn biệt thự

Toan canh vu vo con can bo huyen Chau Duc bi giet trong biet thu - Anh 1

Vụ án mạng tại căn biệt thự của gia đình ông Bùi Xuân Thường, Trưởng Ban Dân vận huyện Châu Đức (Bà Rịa-Vũng Tàu) do chính ông này phát hiện vào chiều 24/10.

Toan canh vu vo con can bo huyen Chau Duc bi giet trong biet thu - Anh 2

Khoảng gần 17h khi đi làm về, ông Thường phát hiện vợ là bà Phạm Thúy Nga (49 tuổi) nằm bất động trong phòng ngủ ở lầu 1 nên hô hoán mọi người đưa đi cấp cứu.

Toan canh vu vo con can bo huyen Chau Duc bi giet trong biet thu - Anh 3

Người dân xung quanh và thân nhân nhanh chóng chạy vào khu biệt thự tìm kiếm thì phát hiện Bùi Phạm Đức Toàn (17 tuổi, con ông Thường và bà Nga) nằm chết trong khu vực nhà kho tại tầng trệt.

Toan canh vu vo con can bo huyen Chau Duc bi giet trong biet thu - Anh 4

Qua khám nghiệm, cơ quan pháp y xác định, phần đầu của Toàn bị nhiều vết thương, nạn nhân tử vong trong tư thế nằm nghiêng, tay chân bị trói, nền tường gạch xung quanh có nhiều vết máu; còn bà Nga tử vong do ngạt thở.

Toan canh vu vo con can bo huyen Chau Duc bi giet trong biet thu - Anh 5

Từ lời khai của các nhân chứng và khám nghiệm hiện trường, bằng biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan điều tra đã khoanh vùng đối tượng và xác định nghi phạm là Nhân. (Ảnh: Pháp luật TPHCM)

Toan canh vu vo con can bo huyen Chau Duc bi giet trong biet thu - Anh 6

Sáng 26/10, khi Nhân vào lại công ty ở TP.HCM làm việc thì bị C45 phối hợp với PC45 Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bắt giữ. (Ảnh: Thanh Niên)

Toan canh vu vo con can bo huyen Chau Duc bi giet trong biet thu - Anh 7

Theo lời khai của Nhân, khoảng 13h30 ngày 24/10, Nhân đột nhập vào nhà của ông Thường để trộm cắp tài sản. Vào nhà được khoảng 30 phút thì bị Bùi Phạm Đức Toàn phát hiện. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Toan canh vu vo con can bo huyen Chau Duc bi giet trong biet thu - Anh 8

Bị lộ, Nhân cầm thanh sắt đánh nhiều phát vào đầu và người Toàn khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Sau đó, Nhân lấy dây thừng trói và giấu thi thể nạn nhân ở nhà kho. Sau đó, Nhân tiếp tục tìm tài sản thì bị bà Nga phát hiện. Nhân tiếp tục dùng gậy sắt đánh liên tiếp vào người bà Nga đến khi nạn nhân gục xuống. (Ảnh: Thanh Niên)

Toan canh vu vo con can bo huyen Chau Duc bi giet trong biet thu - Anh 9

Sau khi gây án, Nhân đã lấy 1 điện thoại di động, tiền, 2 chiếc nhẫn và nhiều tư trang khác của bà Nga, cùng 1 xe máy của Toàn. Nhân khai đã vứt hung khí ở bên đường cách hiện trường vụ án khoảng 500m. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Toan canh vu vo con can bo huyen Chau Duc bi giet trong biet thu - Anh 10

Ngay sau đó, Nhân chạy về TP.HCM gửi tang vật và bắt xe đi Bình Định nhằm đánh lạc hướng điều tra của cơ quan công an. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Toan canh vu vo con can bo huyen Chau Duc bi giet trong biet thu - Anh 11

Đối tượng đang được di lý về Bà Rịa-Vũng Tàu để tiếp tục điều tra làm rõ. Trong ảnh, nhiều đạn súng quân dụng thu được từ nghi phạm khi bị bắt giữ (Ảnh: Tuổi Trẻ)