13 người thiệt mạng, 4 căn nhà cùng nhiều tài sản có giá trị của người dân bị biển lửa thiêu rụi là những thiệt hại khủng khiếp do đám cháy ở quán karaoke trên đường Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội) gây ra.

Toan canh vu chay quan karaoke khien 13 nguoi thiet mang - Anh 1

Khoàng 13 giờ 50 phút ngày 1/11, tại quán karaoke số 68 đường Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội) đã xảy ra một vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng khiến 13 người tử vong.

Toan canh vu chay quan karaoke khien 13 nguoi thiet mang - Anh 2

Do quán karaoke được trang bị nhiều vật dụng cách âm, dễ bắt lửa, dễ cháy nên đám cháy đã lan nhanh và thiêu rụi 3 căn nhà bên cạnh ở số 70, 72 và 74 đường Trần Thái Tông. Những cột khói đen bốc cao có thể nhìn thấy rõ từ khoảng cách vài km.

Toan canh vu chay quan karaoke khien 13 nguoi thiet mang - Anh 3

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an Tp Hà Nội, bộ Tư lệnh Thủ đô đã huy động hàng chục xe chữa cháy cùng hàng trăm lượt cán bộ chiến sĩ tới hiện trường để dập lửa

Toan canh vu chay quan karaoke khien 13 nguoi thiet mang - Anh 4

Tuy nhiên do quán bố trí nhiều vật dụng dễ cháy nên phải đến 20 giờ cùng ngày, tức là sau 6 giờ đồng hồ, đám cháy mới cơ bản được dập tắt.

Toan canh vu chay quan karaoke khien 13 nguoi thiet mang - Anh 5

Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy được xác định do thợ hàn khi hàn biển quảng cáo đã thiếu cẩn trọng gây cháy tại tầng 2 của quán karaoke. Ngọn lửa sau đó lan lên các tầng trên của tòa nhà và nhiều nhà bên cạnh.

Toan canh vu chay quan karaoke khien 13 nguoi thiet mang - Anh 6

Theo thống kê sơ bộ của cơ quan chức năng, đám cháy đã khiến 13 người thiệt mạng, toàn bộ cơ sở karaoke số 68 bị cháy hoàn toàn. Toàn bộ biển hiệu biển quảng cáo của 3 tòa nhà đều bị cháy.

Toan canh vu chay quan karaoke khien 13 nguoi thiet mang - Anh 7

Theo ghi nhận của PV, đến thời điểm 12 giờ ngày 2/11, đã có 13 xe cứu thương chở các nạn nhân thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn về nhà tang lễ quận Cầu Giấy (Hà Nội). Hiện trường vụ hỏa hoạn được phong tỏa.

Toan canh vu chay quan karaoke khien 13 nguoi thiet mang - Anh 8

Ngọn lửa lớn thiêu rụi 4 ngôi nhà nằm liên tiếp nhau tại số 68, 70, 72, 74 đường Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội). Đặc biệt là ngôi nhà số 68, toàn bộ 8 tầng nhà bị lửa đốt cháy hoàn toàn, phần mặt tiền của các căn nhà số 70, 72, 74 cũng bị thiêu rụi.

Toan canh vu chay quan karaoke khien 13 nguoi thiet mang - Anh 9

Hàng chục chiếc xe máy bị thiêu rụi nằm la liệt khắp vỉa hè.

Toan canh vu chay quan karaoke khien 13 nguoi thiet mang - Anh 10

Một chiếc bình ga được lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy di chuyển ra khỏi đám cháy an toàn.

Toan canh vu chay quan karaoke khien 13 nguoi thiet mang - Anh 11

Cây xanh nằm phía trước cửa nhà số 68 đường Trần Thái Tông bị lửa đốt cháy xém.

Toan canh vu chay quan karaoke khien 13 nguoi thiet mang - Anh 12

Nhiều cửa hàng, khách sạn nằm bênh cạnh vụ hỏa hoạn cũng bị ảnh hưởng.

Toan canh vu chay quan karaoke khien 13 nguoi thiet mang - Anh 13

Trao đổi với PV, ông Dương Cao Thanh, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết, quán karaoke bị cháy trên đường Trần Thái Tông chưa có giấy phép kinh doanh.

Toan canh vu chay quan karaoke khien 13 nguoi thiet mang - Anh 14

"Chủ quán karaoke số 68 được xác định là bà Nguyễn Diệu Linh (SN 1986, trú tại Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội). Hiện quán karaoke của bà Linh chưa có đầy đủ các giấy phép theo yêu cầu của pháp luật như thẩm định về phòng cháy, chữa cháy, chưa có giấy phép kinh doanh karaoke. Tháng 10/2016, lực lượng chức năng quận Cầu Giấy đã 3 lần kiểm tra và một lần yêu cầu chủ quán viết cam kết không được kinh doanh khi chưa đủ điều kiện." Ông Thanh cho biết thêm.

Toan canh vu chay quan karaoke khien 13 nguoi thiet mang - Anh 15

Sau khi xảy ra vụ cháy, Cục Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ, Bộ Công an đã có điện đề nghị lãnh đạo công an các địa phương tổ chức rà soát, tổng kiểm tra các cơ sở vui chơi giải trí, tập trung đông người, nhất là các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ như: quán karaoke, vũ trường, quán bar, nhà hàng… Xử lý nghiêm các vi phạm quy định về PCCC, trường hợp vi phạm nghiêm trọng phải tạm đình chỉ hoặc đình chỉ hoạt động.