Khi lợi ích chung được dịch chuyển sang lợi ích doanh nghiệp, điều tất yếu là tiềm ẩn nguy cơ tham nhũng, lợi ích nhóm''

Toan canh quy hoach bai do xe Ha Noi bi vo tran - Anh 1

Trước việc quy hoạch mạng lưới bãi đỗ xe Hà Nội được phê duyệt năm 2003 sớm “chết yểu”, ông Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ TN&MT cho rằng, những quyết định điều chỉnh đưa ra thì lợi ích lâu dài phải “nhường chỗ” cho lợi ích doanh nghiệp. Trong ảnh: 3.000m2 đất quy hoạch làm bãi đỗ xe 7 tầng tại khu Trung Hòa-Nhân Chính đã được biến thành dự án nhà ở.

Toan canh quy hoach bai do xe Ha Noi bi vo tran - Anh 2

“Việc thành phố dễ dàng điều chỉnh quy hoạch giao thông tĩnh đã được nghiên cứu kỹ lưỡng, là nguyên nhân làm gia tăng áp lực giao thông cho Hà Nội. Khi lợi ích chung được dịch chuyển sang lợi ích doanh nghiệp, điều tất yếu là tiềm ẩn nguy cơ tham nhũng, lợi ích nhóm”, ông Võ nói. Trong ảnh: Cống hóa mương thoát nước Nghĩa Đô kết hợp làm bãi đỗ xe và công trình dịch vụ phụ trợ ở mặt đường Nguyễn Khánh Toàn phường Quan Hoa (Cầu Giấy, Hà Nội) đang biến tướng trở thành điểm kinh doanh

Toan canh quy hoach bai do xe Ha Noi bi vo tran - Anh 3

Để ra được Quy hoạch mạng lưới đỗ xe năm 2003, đơn vị lập phải dành nhiều thời gian nghiên cứu, tập hợp ý kiến của các nhà khoa học đưa ra tầm nhìn xa. Tuy nhiên, chỉ vài năm sau lại biến thành các dự án chung cư, trung tâm thương mại khiến dư luận đặt dấu hỏi về động cơ điều chỉnh. Trong ảnh: Phần lớn diện tích tại bãi đỗ xe Sông Hồng 86 Lê Văn Lương trở thành văn phòng, ngân hàng, điểm kinh doanh ôtô, xe máy

Toan canh quy hoach bai do xe Ha Noi bi vo tran - Anh 4

“Việc điều chỉnh chắc chắn là sai, bởi để đưa ra được quy hoạch, đơn vị lập đã phải dành nhiều thời gian nghiên cứu, tập hợp ý kiến của các nhà khoa học ở nhiều lĩnh vực”, ông Võ nhận định. Trong ảnh: Bãi đỗ xe cao 3 tầng, rộng hàng nghìn m2 nằm trên mương Phan Kế Bính lâu nay thành trung tâm thương mại, với cửa hàng kinh doanh xe máy.

Toan canh quy hoach bai do xe Ha Noi bi vo tran - Anh 5

Theo ông Võ, nhìn cảnh ngột ngạt, quá tải về chỗ gửi xe như hiện nay thì những tính toán nêu ra trong bản Quy hoạch 2003 là đúng. Tiếc là quy hoạch ấy không được triển khai nghiêm túc. Trong ảnh: Lô đất 3.000 m2 số 16 Phan Chu Trinh, được quy hoạch là điểm đỗ xe trở thành cao ốc, hiện là trụ sở một ngân hàng.

Toan canh quy hoach bai do xe Ha Noi bi vo tran - Anh 6

''Để xảy ra sự việc trên, đơn vị đầu tiên phải chịu trách nhiệm là Sở QHKT Hà Nội, đơn vị giữ vai trò tham mưu về quy hoạch và trình lên UBND thành phố các văn bản điều chỉnh. Tuy nhiên, trách nhiệm lớn nhất vẫn thuộc về UBND thành phố Hà Nội...'' ông Võ phân tích . Trong ảnh: Khu đất “vàng” 1.400 m2 tại góc phố Hai Bà Trưng - Hàng Bài được điều chỉnh xây dựng thành tòa nhà chung cư, văn phòng cao cấp, nay lại trở thành một khách sạn cao cấp.

Toan canh quy hoach bai do xe Ha Noi bi vo tran - Anh 7

Ông Đặng Hùng Võ khuyến cáo thành phố cần phải lập một Quy hoạch mới ở các khu vực còn quỹ đất thay thế cho Quy hoạch 2003. Trong ảnh: Năm 2003, toàn bộ diện tích đất tiếp giáp đường Cát Linh và SVĐ Hàng Đẫy được đầu tư gần 100 tỷ đồng làm bãi trông giữ xe cao tầng, bãi đỗ xe. Hiện tại khu đất “vàng” trên được thành phố làm thủ tục giao cho Sở KH&ĐT Hà Nội làm trụ sở.

Toan canh quy hoach bai do xe Ha Noi bi vo tran - Anh 8

Đánh giá về Quy hoạch mạng lưới các điểm đỗ xe và bãi đỗ xe công cộng đến năm 2020, đại diện Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội cho rằng, với tốc độ phát triển nhanh như hiện nay, quy hoạch năm 2003 có nhiều điểm không còn khả thi nên cần có một nghiên cứu quy hoạch tổng thể phù hợp tốc độ phát triển nhiều năm tới. Trong ảnh: Khu đất hơn 60.000m2 tại phường Gia Thụy quận Long Biên đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt làm bãi đỗ xe từ năm 2001 nhưng hiện tại đã trở thành trung tâm thương mại Savico Megamall hoành tráng.

Toan canh quy hoach bai do xe Ha Noi bi vo tran - Anh 9

Điểm đỗ xe tải Bắc Thăng Long được quy hoạch tại xã Hải Bối, huyện Đông Anh chỉ có một phần diện tích nhỏ dành cho bãi đỗ xe tải; phần lớn được chuyển thành chợ đầu mối Bắc Thăng Long.

Đông Hưng (Tổng hợp)