Hệ thống Cảng Tuần Châu bề thế với tổng diện tích hơn 200ha, cùng hệ thống vui chơi giải trí đa dạng phong phú.

Toan canh dien mao cua Cang quoc te Tuan Chau - Anh 1

Toàn cảnh diện mạo của Cảng quốc tế Tuần Châu

Dự án Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu do Tập đoàn Tuần Châu làm chủ đầu tư có tổng mức đầu tư trên 10.000 tỷ là dự án lớn đầu tư vào lĩnh vực hạ tầng du lịch. Hiện dự án đã được đưa vào sử dụng và đã được Bộ Giao thông vận tải công bố là cảng thủy nội địa được tiếp nhận phương tiện thủy nước ngoài.

Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu là cảng quan trọng và có công suất lớn nhất trong hệ thống cảng tiếp nhận và đón khách du lịch tham quan Vịnh Hạ Long. Với hai bến có quy mô lớn cảng được đánh giá hiện đại, an toàn, thuận tiện cho du khách tham quan Vịnh Hạ Long cũng như đón các phương tiện thủy nước ngoài.

Tại nhà ga cảng, du khách được thưởng thức các chương trình biểu diễn nghệ thuật và những dịch vụ miễn phí như: Nghệ thuật múa rối nước; biểu diễn ca múa nhạc dân tộc; múa Lân Rồng; dịchvụ y tế chăm sóc sức khỏe cho du khách; phục vụ nước uống, khăn nóng, khăn lạnh; khu vui chơi cho trẻ em.... Vừa qua Tập đoàn Tuần Châu còn đầu tư xây dựng Nhà ga đa năng, nhà vệ sinh 5 sao, hệ thống mái che đường dẫn du khách xung quanh cảng; wifi miễn phí và bổ sung hàng trăm nhân viên an ninh bảo vệ du khách.

Bên cạnh những dịch vụ, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu còn duy trì thực hiện nếp sống văn minh, không để xảy ra hiện tượng trộm cắp, bán hàng rong, chèo kéo khách, thái độ nhân viên thân thiện, phục vụ tận tình du khách. Công tác bảo đảm vệ sinh môi trường từ trên bờ xuống mặt nước đều được quan tâm đặc biệt.

Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu là một sản phẩm du lịch mới, góp phần nâng tầm du lịch Hạ Long lên tầm cao mới. Đây là mô hình cảng tàu quốc tế đầu tiên do một công ty TNHH đầu tư xây dựng.

Cảng Tuần Châu 1 đã được kết nối với Cảng tàu khách Quốc tế Tuần Châu tạo thành một hệ thống Cảng Tuần Châu bề thế với tổng diện tích hơn 200ha, chiều dài neo đậu hơn 10 km, có sức chứa hơn 2.000 tàu.

Toan canh dien mao cua Cang quoc te Tuan Chau - Anh 2

Thủy phi cơ tại Cảng Tuần châu

Xác định sứ mệnh quan trọng là cửa ngõ đón tiếp Du khách tham quan Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, cùng với Chính quyền các cấp tỉnh Quảng Ninh, Chủ đầu tư Cảng đã nỗ lực không ngừng đầu tư thỏa đáng hướng tới sự hài lòng của du khách qua đó giá trị thặng dư của các đối tác cũng được cộng hưởng cùng gia tăng.

Bên cạnh đó, dù đầu tư tư nhân nhưng hiện hàng loạt các dịch vụ khác đang triển khai như các dịch vụ công ích và hoàn toàn miễn phí, ví dụ như: luôn luôn có bộ phận y tế, nước uống, khăn nóng, khăn lạnh; khu vui chơi cho trẻ em, các dịch vụ ca nhạc, múa rối nước, múa lân rồng, wifi miễn phí, hệ thống nhà vệ sinh sạch sẽ như khách sạn “5 sao”, phí hành khách qua cảng cũng được miễn….

Vừa qua Tập đoàn Tuần Châu còn đầu tư xây dựng Nhà ga đa năng, nhà vệ sinh tiêu chuẩn, hệ thống mái che đường dẫn du khách xung quanh cảng; wifi miễn phí và bổ sung hàng trăm nhân viên an ninh bảo vệ du khách.

Toan canh dien mao cua Cang quoc te Tuan Chau - Anh 3

Hệ thống Cảng Tuần Châu bề thế với tổng diện tích hơn 200ha, cùng hệ thống vui chơi giải trí đa dạng phong phú.

Từ khi Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu chính thức đi vào hoạt động, Tập đoàn Tuần Châu đã ưu đãi hỗ trợ 6 tháng không thu phí neo đậu tàu thuyền, phí an ninh trật tự, phí vệ sinh môi trường, chiếu sáng công cộng và phí bến bãi đỗ xe cho các hãng tàu và du khách.

Để duy trì hoạt động và duy tu, bảo trì hệ thống các công trình của cảng, đồng thời trang trải cho các dịch vụ, vừa qua, Bộ Tài chính đã đồng ý cho phép Tập đoàn Tuần Châu được thu 40 nghìn đồng/người cả lượt đi và lượt về qua cảng từ ngày 1-11, không thu phí đối với trẻ em dưới 12 tuổi.

Vũ Thành Vũ