“Tôi đang cân nhắc ra chỉ thị với tinh thần dừng toàn bộ hoạt động karaoke từ nay đến 31-12 tới, rà soát lại các tiêu chí…” - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết.

Báo Người lao động đưa tin, tại cuộc họp UBND TP Hà Nội chiều 7/11, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết sẽ cân nhắc dừng hoạt động các quán karaoke đến 31/12. Trước đó, tại kỳ họp thứ 2 của HĐND TP, nhiều đại biểu đã chất vấn công tác phòng cháy chữa cháy, tuy nhiên vẫn xảy ra vụ cháy lớn khiến 13 người thiệt mạng.

Toan bo quan karaoke tren dia ban Ha Noi co the bi dinh chi hoat dong den 31/12 - Anh 1

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi họp tập thể UBND TP Hà Nội chiều 7-11

“Tôi đang cân nhắc ra chỉ thị với tinh thần dừng toàn bộ hoạt động karaoke từ nay đến 31-12 tới, rà soát lại các tiêu chí như: diện tích phòng; ánh sáng; đường thoát hiểm; quản lý nội dung bài hát; tất cả các biển quảng cáo cỡ lớn phải dỡ bỏ”- Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh.

Báo Vnexpress đưa tin, Chủ tịch thành phố cho hay đã “hỏi một số luật sư nếu quyết định dừng thì có trái luật không”, câu trả lời nhận được là “hoàn toàn có thể tạm dừng tất cả hoạt động karaoke để rà soát”.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng cho biết biển quảng cáo hiện nay phải theo kích cỡ như tuyến phố đã thí điểm, không thể có quảng cáo tấm lớn bịt kín tòa nhà.

Toan bo quan karaoke tren dia ban Ha Noi co the bi dinh chi hoat dong den 31/12 - Anh 2

Nhiều biển quảng cáo trùm kín mặt trước quán karaoke có thể sẽ phải tháo bỏ

Lãnh đạo Hà Nội đã nhận được đề nghị kiểm tra đèn led nhập từ Trung Quốc. Trong khi đèn led nhập từ Đức có thời gian sử dụng đến 75.000 giờ, đèn của Trung Quốc chỉ hơn 20.000 giờ, vì bộ phận tản nhiệt đèn led Trung Quốc rất kém. Đây có thể là nguyên nhân gây cháy.

Trước đó, ngày 1/11, quán karaoke số 68 phố Trần Thái Tông bốc cháy, lan ra 3 nhà lân cận. Sau hơn 6 tiếng, lửa được dập tắt nhưng 13 người tử vong. UBND quận Cầu Giấy sau đó tạm dừng toàn bộ hoạt động karaoke trên địa bàn để kiểm tra các yêu cầu đảm bảo phòng cháy chữa cháy.

Thai phụ 7 tháng ngộ độc 3 ngày sau khi ăn KFC

An Nguyên (Tổng hợp)