(Phunutoday) - Trong các sự kiện, hoạt động từ thiện, cũng trong các bộ ảnh của mình, Mai Phương Thúy luôn xuất hiện trong tà áo dài duyên dáng, quyến rũ khoe nét đẹp truyền thống của người con gái Việt Nam. Đặc biệt tà áo dài của cô đã lọt vào top 20 trang phục dạ hội đẹp nhất cuộc thi Hoa hậu thế giới năm 2006.

Mai Phương Thúy (SN 1988 tại Hà Nội) là Hoa hậu Việt Nam năm 2006.

Hoa hậu Mai Phương Thúy mặc chiếc áo dài màu đen có đuôi hình con công xòe rộng 3m do Việt Hùng thiết kế khi dự thi Hoa hậu Thế giới 2006 .Đây là trang phục đã lọt vào top 20 trang phục dạ hội đẹp nhất tại Miss World 2006.

Trong cuốn Người xưa áo lụa chiêm bao với những câu thơ tình da diết của Lê Thiếu Nhơn, Hoa hậu VN 2006 tái hiện nét đẹp người con gái Việt qua các trang phục truyền thống.

Hoa hậu Việt Nam Mai Phương Thúy trong tà áo dài truyền thống đến thăm và trao tặng học bổng cho các bạn teen trường THPT Mạc Đĩnh Chi, Quận 6 TP.HCM.

Duyên dáng với tà áo dài cách tân

Vẻ đẹp truyền thống và nền nã

Hoa hậu Mai Phương Thúy đã được chọn để thể hiện chiếc áo dài và khăn đóng đặc biệt của Nhà thiết kế Võ Viết Chung trong Hội trùng dương.

Đó là bộ bộ áo dài kỷ lục, làm từ hơn 1.000 m vải. Chiếc khăn đóng đi kèm được chế tác từ hơn 0,5 kg vàng, đính 2.000 viên kim cương.

Ngoài các hoạt động từ thiện-xã hội, Mai Phương Thúy cũng diện áo dài trong các bộ ảnh của mình.

Hoa hậu Mai Phương Thúy dịu dàng trong tà áo dài hoa của NTK Thuận Việt.

Áo dài hoa giản dị và nền nã, xinh tươi khoe sắc Mai Phương Thúy giữa chợ Tết.

Trong nắng vàng ấm áp của miền đất phương Nam, Hoa hậu Việt Nam 2006 mặc áo dài dạo phố ông đồ, ngắm tranh thư pháp, xem nghệ nhân khắc hình trên dưa hấu.

Tà áo áo dài với gam màu nhẹ nhàng, kiểu dáng đơn giản giúp độc giả cảm nhận được nét văn hóa đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

Vẻ đẹp mềm mại, dịu dàng và kín đáo của chiếc áo dài Việt Nam được Hoa hậu Mai Phương Thúy thể hiện.

Tuy nhiên, chùm ảnh đen trắng, gồm 10 tấm, theo chủ đề "Nét đẹp xuân thì" của Mai Phương Thúy do nhiếp ảnh gia Quốc Huy thực hiện ngay khi xuất hiện trên một trang báo mạng đã gặp phải phản ứng không tốt của độc giả.

Trong vai trò mẫu ảnh Hoa hậu Việt Nam 2006 diện áo dài trắng, mỏng manh, chụp với phụ kiện nón lá và hoa sen.

Ngay sau đó có rất nhiều tranh cãi nảy lửa về chuyện tà áo dài của Mai Phương Thúy có làm hỏng áo dài vốn được coi là Quốc phục hay không?

Số khác "ném đá" mạnh tay hơn khi cho rằng ảnh của Mai Phương Thúy giống như hình “khiêu dâm”

Kim Hảo (Tổng hợp)