(DNVN)-Hôm 10/8, quân đội Syria đã giành lại quyền kiểm soát tất cả các khu vực biên giới chung với Jordan tại các bộ phận Đông Nam của Sweida cũng như toàn bộ khu vực sa mạc Badiyeh ở tỉnh này.

Theo hãng tin FNA, quân đội Syria tiếp tục tiến công ở khu vực phía Đông Nam Sweida, và giành lại quyền kiểm soát vị trí biên giới thứ 154 và 143, cùng một số địa bàn khác dọc biên giới với Jordan.

Trong khi đó, quân đội Syria đã dọn sạch tất cả các điểm và căn cứ ở biên giới chung với Jordan, giành lại quyền kiểm soát tất cả khu vực Badiyeh ở Sweida.

Toan bo khu vuc bien gioi Jordan ve tay quan doi Syria - Anh 1

Toàn bộ khu vực biên giới Jordan về tay quân đội Syria

Một nguồn tin quân sự tiết lộ, quân chính phủ đã giành lại quyền kiểm soát 4.000km vuông diện tích lãnh thổ kể từ khi bắt đầu chiến dịch ở khu vực Badiyeh ở Sweida kể từ tháng 5 năm ngoái.

Cũng trong ngày 10/8, tờ AMN dẫn lời một nguồn tin quân sự ở Nam Syria cho biết, quân đội Syria gần đây đã chiế giữ 57km lãnh thổ dọc biên giới với Jordan, buộc các tay súng của Quân đội Syria Tự do phải ồ ạt rút tới Jordan.

Lực lượng ủng hộ chính phủ Syria hiện đang kiểm soát khu vực nằm giữa pháo đài biên giới 151, 139 và 134 tại tỉnh Sweida khi họ nỗ lực kiểm soát toàn bộ biên giới Sweida-Jordan.

Trong diễn biến liên quan, hôm 08/8, binh lính Syria đã tấn công tuyến phòng thủ của IS tại Đông Nam Sweida và kiểm soát hoàn toàn một khu vực rộng 100 km vuông tại đây.

Các đơn vị quân đội Syria đã chiến đấu ác liệt với IS và đẩy lùi chúng ra khỏi đồi Tal Asadi, Tal Jarin, Tal al-Rayahin và khu vực Ba'ar al-Sabouni, sau đó tiếp tục đà tiến công về phía Ba'ar al-Sawt.

Theo một nguồn tin quân sự, quân đội Syria đã chiếm giữ 100 km vuông lãnh thổ sau những đợt tiến công gần đây ở Nam Sweida.