(VOV) - Một đám cháy lớn đã xảy ra tại tòa tháp 42 tầng ở trung tâm Istanbul ngày 17/7, tạo nên những cột khói đen dày đặc trước khi lực lượng cứu hỏa kịp dập tắt đám cháy.

Những hình ảnh được truyền hình trực tiếp trên đài truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ cho thấy, các mảnh vỡ rơi lả tả từ các tầng trên của tòa nhà - vốn được thiết kế làm các căn hộ chung cư và văn phòng. Lực lượng cứu hỏa đã kiểm soát được ngọn lửa. Không có báo cáo về số người thương vong.

Tòa tháp bị cháy xém một góc (Ảnh: Reuters)

Những người đeo mặt nạ thở đã được lính cứu hỏa đưa ra khỏi tòa nhà. Những người ở một trạm xăng và các tòa nhà khác gần đó cũng đã được sơ tán.

"Hiện chưa biết yếu tố nào gây ra đám cháy. Nguyên nhân chính xác sẽ được công bố khi Sở Cứu hỏa làm xong báo cáo", Thị trưởng Istanbul, Kadir Topbas cho biết.

"Chúng tôi có thể đã trải qua một thảm họa khi ít nhất 1.500 người có mặt trong tòa tháp khi xảy ra cháy" ông Topbas cho biết thêm.

Chủ sở hữu của tòa tháp này, Adnan Polat cho biết, tất cả mọi người trong tòa tháp này đã được sơ tán an toàn.

"Tất cả mọi người đã rời khỏi tòa tháp trong tình trạng khỏe mạnh Chúng tôi cũng giải cứu số con vật nuôi. Phần thưởng lớn nhất của chúng tôi là không có thiệt hại về người. Tòa nhà này có một hệ thống cảnh báo sớm và sự cố này cho thấy tầm quan trọng của hệ thống đó với tất cả mọi người", ông Polat nói.

Lính cứu hỏa với sự hỗ trợ của trực thăng đã khống chế được ngọn lửa (Ảnh: Reuters)

Ngọn lửa dường như xuất hiện từ tầng trệt của tòa tháp và nhanh chóng lan lên các tầng trên ở một bên của tòa nhà, để lại những vệt cháy xém đen.

Trong khi đó, Đài truyền hình nhà nước TRT Haber dẫn lời Thống đốc Istanbul Huseyin Avni nói rằng, ngọn lửa có thể đã bắt đầu từ hệ thống điều hòa tại tầng trệt của tòa tháp này./.