(ICTPress) - Người Việt Nam đang ngày càng ý thức hơn về vấn đề môi trường cũng như những mối nguy hại tới sức khỏe cộng đồng mà việc sử dụng thuốc trừ sâu gây nên.

(ICTPress) - Người Việt Nam đang ngày càng ý thức hơn về vấn đề môi trường cũng như những mối nguy hại tới sức khỏe cộng đồng mà việc sử dụng thuốc trừ sâu gây nên.

Tuy nhiên, rất ít người biết cách giải quyết vấn đề này và/hay tìm được các sản phẩm tốt. Liệu có hay không tồn tại một thị trường tiềm năng cho các sản phẩm sinh học tại Việt Nam? Giá cả có phải là một rào cản? Làm thế nào để tăng khả năng cạnh tranh của các nhà sản xuất quy mô nhỏ tại địa phương và tuyên truyền giáo dục thế hệ tương lại? Hãy cùng lắng nghe hai chuyên gia bày tỏ quan điểm của họ về vấn đề này qua sự kiện "Tọa đàm tương lai của nền nông nghiệp sinh học tại Việt Nam".

Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội cùng trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) phối hợp tổ chức vào 18h thứ 3, ngày 25/10/2016 tại Hội trường L’Espace – Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội 24, Tràng Tiền, Hà Nội.

Toa dam "Tuong lai cua nen nong nghiep sinh hoc tai VN" - Anh 1

Sự kiện có sự tham gia của ông Đào Thế Anh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hệ thống Nông nghiệp Việt Nam (CASRAD) và bà Từ Tuyết Nhung, Trưởng ban Điều phối PGS (Participatory Guarantee System) tại Việt Nam – Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam (VOA).

Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hệ thống Nông nghiệp Việt Nam (CASRAD) Đào Thế Anh, sẽ bàn về nông nghiệp hữu cơ cũng như việc phát triển một nền nông nghiệp bền vững tại Việt Nam. Bà Từ Tuyết Nhung, Trưởng Điều phối PGS tại Việt Nam sẽ đề cập tới chủ đề thương mại hóa các sản phẩm hữu cơ và sự tham gia của thanh niên trong phát triển nông nghiệp bền vững.

Buổi hội thảo cũng sẽ trình chiếu các đoạn video ngắn, đồng thời giới thiệu các nghiên cứu về nông nghiệp bền vững tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH).

Bảo Ngọc