Đây là chương trình định kỳ do Chuyên trang Người Đồng Hành tổ chức với sự tham gia của người điều phối là ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn (SSI) đồng thời là Chủ tịch Công ty CP Tập đoàn PAN.

Kể từ ngày thành lập Ủy ban Chứng khoán Nhà nước theo Nghị định số 75-CP của Chính phủ ban hành ngày 28/11/1996, thị trường chứng khoán Việt Nam đã trải qua nhiều thăng trầm và cũng đạt được những thành quả đáng khích lệ. Thị trường chứng khoán Việt Nam đã phát triển cả về chất và về lượng với gần 1.000 doanh nghiệp niêm yết và giao dịch trên hai sàn HSX, HNX và Upcom.

Vốn hóa thị trường hiện tại chỉ tính riêng hai sàn HSX và HNX đạt khoảng 70 tỷ USD, tương đương 38% GDP.

Thị trường chứng khoán Việt Nam hiện cũng đang đứng trước cơ hội lớn khi quá trình thoái vốn nhà nước và tư nhân hóa doanh nghiệp nhà nước đang được đẩy mạnh, cũng như các sản phẩm mới chuẩn bị được vận hành.

Việt Nam cũng là một trong các điểm sáng thu hút dòng vốn đầu tư quốc tế với vốn nhà đầu tư nước ngoài tính tại thời điểm tháng 8/2016 đạt 16 tỷ USD, cao nhất trong lịch sử.

Chưa bao giờ chứng khoán được quan tâm như ở thời điểm hiện tại. Chính phủ đã nhìn nhận vai trò quan trọng của thị trường chứng khoán trong việc huy động vốn trung và dài hạn cho nền kinh tế. Trong kế hoạch tái cơ cấu nền kinh tế giai đoạn 2016 – 2020 đã được Quốc hội thông qua, một trong 5 trọng tâm tái cơ cấu nền kinh tế bao gồm tái cơ cấu thị trường tài chính trong đó có thị trường chứng khoán.

Các chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ trong việc thoái vốn Nhà nước tại Vinamilk, đẩy mạnh niêm yết Sabeco, Habeco cho thấy quyết tâm của Chính phủ trong việc kiên quyết cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước một cách thực chất theo lộ trình và kế hoạch đã được thực hiện.

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thị trường chứng khoán, Chuyên trang Người Đồng Hành tổ chức Buổi tọa đàm NDH Talk 2 với chủ đề “Thị trường chứng khoán 20 năm và bước chuyển của dòng vốn ngoại”.

Đây là chương trình định kỳ do Chuyên trang Người Đồng Hành tổ chức với sự tham gia của người điều phối là ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn (SSI) đồng thời là Chủ tịch Công ty CP Tập đoàn PAN.

Toa dam NDH Talk 2 chu de '20 nam TTCK va buoc chuyen dong von ngoai' to chuc ngay 16/11 - Anh 1

Các diễn giả tham gia tọa đàm

Danh sách diễn giả tại tọa đàm bao gồm:

- Ông Vũ Bằng,Chủ tịch Ủy ban chứng khoán Nhà nước

- Ông Lê Song Lai, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC)

- Ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch Sở GDCK Tp.HCM

-Ông Nguyễn Bá Dương,Chủ tịch HĐQT Coteccons.

- Ông Dominic Scriven, Chủ tịch quỹ Dragon Capital, quỹ đầu tư nước ngoài lớn nhất TTCK Việt Nam

- Bà Lê Thị Lệ Hằng,Tổng giám đốc công ty quản lý quỹ SSIAM, đơn vị quản lý hơn 6.300 tỷ tài sản ủy thác của các nhà đầu tư.

- Ông Trần Đình Cường, Tổng giám đốc Công ty kiểm toán Ernst&Young, đơn vị kiểm toán cho rất nhiều doanh nghiệp niêm yết trên thị trường.

Tại buổi tọa đàm, các diễn giả sẽ cùng nhìn nhận lại chặng đường xây dựng thị trường chứng khoán Việt Nam trong suốt 20 năm qua và cùng đưa ra góc nhìn cũng như giải pháp phát triển thị trường trong thời gian tới. Các câu chuyện nóng trên thị trường như thu hút vốn ngoại, thoái vốn doanh nghiệp nhà nước, nâng cao tính minh bạch trong quản trị công ty cũng sẽ được các diễn giả thảo luận tại buổi tọa đàm.

Buổi tọa đàm được tổ chức vào 14.00 – 17.00, Thứ Tư ngày 16.11.2016.

Buổi tọa đàm sẽ được tường thuật trực tiếp trên báo NDH.vn và fanpage của báo tại địa chỉ https://www.facebook.com/baondh/ .