Theo ông Trần Ngọc Quyến - Chủ tịch CĐ ngành GTVT Hà Nội, mọi thành viên trong đơn vị đều luôn ý thức đã là CB, đoàn viên, CNVCLĐ ngành GTVT thì phải gương mẫu đi đầu trong việc chấp hành luật giao thông; văn hóa giao thông, văn hóa xe buýt; không những vậy, còn phải tích cực tuyên truyền để toàn dân chấp hành. Do đó, để thực hiện tốt việc tuyên truyền, vận động CB, đoàn viên, CNVCLĐ trong ngành chấp hành nghiêm luật giao thông, CĐ ngành GTVT Hà Nội luôn nghĩ đến cách tuyên truyền làm sao để đạt hiệu quả nhất.

To chuc ngay hoi tuyen truyen Luat giao thong - Anh 1

Thí sinh thực hành lái xe mô tô tại hội thi. Ảnh: X.T

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo CĐ ngành GTVT Hà Nội, ngoài việc tổ chức các hội nghị tuyên truyền về chấp hành luật giao thông, thực hiện nếp sống văn hóa giao thông, văn hóa xe buýt, từ năm 2009 đến nay, hàng năm các cấp CĐ từ cơ sở đến cấp ngành đều triển khai và tham gia tích cực “Ngày hội Giao thông”. “Ngày hội Giao thông” được tổ chức bằng các hình thức sân khấu hóa (thi về văn nghệ); thi đấu thể thao và năm 2016 là thi lý thuyết và thực hành lái xe mô tô trên thực địa với việc mở rộng cho thí sinh ngoài ngành cùng tham gia.

Ngoài ra, để việc tuyên truyền lan tỏa hơn đến từng đơn vị, bộ phận trong ngành, trong “Ngày hội Giao thông” còn có các hoạt động như triển lãm ảnh về chấp hành luật giao thông - những nét đẹp và chưa đẹp; tặng mũ bảo hiểm cho con CNVCLĐ trong ngành vượt khó học giỏi; khen thưởng con CNVCLĐ thi đỗ vào các trường đại học. Ông Quyến cho biết, với đặc thù của Thủ đô Hà Nội, CĐ ngành GTVT Hà Nội chọn thời điểm tổ chức “Ngày hội Giao thông” vào khoảng từ ngày 10 - 25.10 hàng năm bởi đây là dịp kỷ niệm ngày Giải phóng Thủ đô nên việc vận động các cơ sở, CNVCLĐ tham gia thuận lợi hơn... Hiệu ứng “Ngày hội Giao thông” đã lan tỏa rất lớn không chỉ trong toàn ngành mà cả toàn xã hội.

“Ngày hội giao thông” chính là điều quan trọng góp phần giúp NLĐ trong ngành nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành luật giao thông, xây dựng văn hóa giao thông, văn hóa xe buýt ở Thủ đô - ông Trương Ngọc Sơn - Ban quản lý dự án Giao thông đô thị - người đoạt giải đặc biệt tại Hội thi Lái xe mô tô giỏi - an toàn năm 2016 do CĐ ngành GTVT Hà Nội tổ chức cho hay.

Xuân Trường