Chương trình nhằm tăng cường giới thiệu văn hóa cùng cơ hội trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc ở các tỉnh, thành phố của Việt Nam.

To chuc 'Giai dieu Viet Nam-Han Quoc' tai Quy Nhon, Nha Trang - Anh 1

Nữ ca sĩ Kim Yeonjin đến từ Hàn Quốc.

Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Bình Định và tỉnh Khánh Hòa sẽ tổ chức chương trình nghệ thuật tại hai thành phố biển Quy Nhơn (ngày 14/10), Nha Trang (ngày 16/10).

Đoàn nghệ thuật tham gia chương trình năm nay đã chuẩn bị nhiều tiết mục đa dạng từ nhạc truyền thống, nhạc cụ gõ truyền thống Hàn Quốc samulnori đến âm nhạc đại chúng K-pop nhằm thể hiện sự sống động hòa quyện trong vẻ đẹp đậm chất văn hóa Hàn Quốc.

Khán giả sẽ có dịp thưởng thức những giai điệu thân quen trong các bộ phim truyền hình nổi tiếng của Hàn Quốc như phim Dae Jang Geum, Hậu duệ Mặt trời, Nhà Vua và Chàng hề… với giọng hát của nữ ca sĩ Kim Yeonjin, nhóm K-pop Peungdeng-E, nghệ sỹ đàn bầu Lê Hoài Phương và nhóm Pangut Jin Myung.

Đặc biệt, chương trình năm nay với tên gọi “Giai điệu Việt Nam-Hàn Quốc” sẽ giới thiệu không chỉ nét văn hóa đặc trưng của Hàn Quốc tới người dân Việt Nam mà còn là những giai điệu mang đậm màu sắc văn hóa vùng miền của Quy Nhơn, Bình Định và Nha Trang, Khánh Hòa như Trống trận Tây Sơn, Hòa tấu nhạc cụ dân tộc…

Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc hy vọng chương trình sẽ là chiếc cầu nối hữu hiệu thắt chặt hơn nữa giao lưu văn hóa hai chiều giữa hai nước Việt Nam-Hàn Quốc.Chương trình biểu diễn lần này hứa hẹn là một sân khấu đa sắc màu về văn hóa Việt Nam và Hàn Quốc với sự thể hiện đặc sắc của nghệ sĩ hai nước.

Nhật Nam