KTĐT - Nhà cầm quân 44 tuổi vừa trở lại guồng làm việc thực sự tại sân Camp Nou sau 2 tháng đến New York (Mỹ) để chữa trị ung thư tuyến nước bọt.

Thực ra, Titto trở về từ cuối tháng 3, thời điểm Barca chuẩn bị cho trận làm khách Celta Vigo (hòa 2-2). Ông đã cùng đội bóng sang Pháp cho trận lượt đi tứ kết Champions League (hòa PSG 2-2), nhưng chỉ thực sự ngồi vào "ghế nóng" từ trận Barca đại thắng Mallorca 5-0, lượt về hú vía với PSG...

Thời gian nhà cầm quân này vắng mặt quả thực ảnh hưởng đến đội bóng, khi đã chơi không thực sự thành công , với các trận thua trước Milan và bị Real làm mất mặt đến 2 lần chỉ trong vòng 4 ngày.

Chính vì thế, không khí tại trung tâm tập luyện của Barca đã tươi vui hẳn lên từ lúc Tito trở lại. Lãnh đạo Barca lo ngại cho tình hình sức khỏe của nhà cầm quân này, và muốn biết chắc xem ông có thể tiếp tục đảm đương vai trò HLV hay không.

Tito cho biết, ông cảm thấy ổn và có thể tiếp tục đồng hành cùng đội trong mùa giải 2013/14. Như thế, công việc tiếp theo của đội bóng là... chuẩn bị hợp đồng gia hạn với Tito!

Barca mùa này coi như cầm chắc chức vô địch La Liga và hiện đang hướng đến trận chung kết Champions League ở Wembley vào ngày 25/5 tới, với 2 trận bán kết ở phía trước, đụng độ "hùm xám" Bayern.