Một vài lời khuyên hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn tránh được những chuyến đi thảm họa!

Bạn sẽ không muốn phải ngủ với những con vi trùng bệnh tật, rệp từ giường khách sạn và những loại kí sinh trùng khác đâu

Một khách sạn tên tuổi hay một khách sạn được đánh giá 4 sao sẽ không đảm bảo cho bạn một bộ đồ sạch sẽ hoàn toàn. Nếu không tin, bạn hãy thử xem những phản hồi của khách hàng trên những website như HotelScoop, TravelPost hay TripAdvisor. Những trang web này, gần đây vừa xếp hạng 10 khách sạn tồi nhất ở Mĩ (tripadvisor.com/dirtyhotels). Theo như Cindy Mannes, phó chủ tịch Quan hệ Đối ngoại của Hiệp hội quản lý dịch hại quốc gia, để phòng tránh các con bọ rệp “bám” theo bạn về nhà, hãy để quần áo của bạn trong va li được khóa kín (thay vì để rải rác chúng ở khắp phòng).

Tips du lich cho suc khoe cua ban - Anh 1

Bạn sẽ không muốn dính líu đến những gì bắt đầu bằng chữ Tiêu và kết thúc với chữ Chảy đâu.

Khi nghĩ đến du lịch và sức khỏe, căn bệnh tiêu chảy là một căn bệnh phổ biến nhất khi lên đường. Bởi vậy trước khởi hành, hãy hỏi bác sĩ của mình cho một đơn thuốc kháng sinh đề phòng (như thuốc Zithromax chẳng hạn) và hãy mang đi một vài liều Imodim. Ngay khi vượt qua biên giới, hãy cầm theo những loại rau củ hay quả mà có thể dễ dàng bóc được (và đừng bỏ đi lớp cùi bên trong) – lớp cùi này sẽ giúp bạn phòng chống được bệnh nhiễm độc thực phẩm. Và mặc dù bạn sẽ cảm thấy vô cùng cám dỗ bởi các món gỏi ở những hàng ăn ven đường, hãy tìm hiểu kĩ về các món gỏi cá và thịt sống trừ khi nhà hàng đó được giới thiệu bởi và cho khách du lịch (một bữa ăn không có sự “xuất hiện” của một số con kí sinh trùng xứng đáng thêm vài đồng peso của bạn). Khi chuẩn bị uống nước trong chai (hãy tránh uống nước trực tiếp từ vòi công cộng!), thử kiểm tra xem nắp vỏ còn nguyên không bởi người bán hàng rong rất có thể đã cho đầy nước vào chai đã qua sử dụng. Cuối cùng, đừng dễ dàng mắc những sai lầm nhỏ như uống nước soda với đá, hát khi đang tắm hay đánh răng dưới vòi nước.

Nếu bạn sợ bị ốm khi đang xa nhà, , hãy chuẩn bị sẵn sang cho chuyến đi của bạn Hãy làm những thứ mà bất kì bé gái hướng đạo sinh học lớp 4 sẽ làm: Luôn luôn trong tư thế chuẩn bị. Hãy mang theo một bộ cứu hộ cùng với một chiếc nhiệt kế và một vài cái băng gạc (chúng tôi đặc biệt thích gạc Nextcare bởi chúng có thể dễ dàng sử dụng chỉ với một tay), thuốc mỡ kháng sinh (như Neosporin), băng y tế (để băng lại những nốt mẩn mà bạn có thể có khi đang rong ruổi khắp Acropolis), dung dịch rửa tay khô, bịt tai (phòng trường hợp khách sạn đang xây sửa, mãy bay sóc hay tiếng ồn từ khu xung quanh), thuốc chống muỗi có chứa thành phần DEET hoặc Picardin, thuốc giảm đau OTC và thuốc mỡ bôi khi phát ban (để làm dịu đi cơn ngứa từ vết cắn côn trùng và gai độc của bụi cây). Bạn có thể sẽ muốn mang theo thêm một liều cho những loại thuốc bạn mang đi và bản copy của của tất cả các đơn thuốc . Trong đó bao gồm cả những tên thuốc phổ biến (những tên thuốc mà thường sẽ khác nhau ở các quốc gia khác nhau)

Bạn có thể lên kế hoạch cho một chuyến “ra khơi” trên một con thuyền nhỏ đáng yêu. Điều bận tâm duy nhất ở đây là: Chuyến ra khơi dập dềnh lênh đênh có thể khiến bạn phải “kết thân” với “anh bạn” toilet

Theo Jonny Bowden, Phó giáo sư và là một chuyên gia dinh dưỡng và đồng thời cũng là tác giả của cuốn sách “Những phương thức chữa bệnh hữu ích nhất” có lời khuyên “Hãy quên đi những dây đeo cổ”. Việc mắc kẹt với chúng chỉ khiến bạn trông giống như một dân chuyên nghiệp nửa mùa. Thay vào đó, trước khi lên đường, hãy hỏi bác sĩ của mình kê đơn một liều scopolamine – đây là liều thuốc được chứng minh có thể phòng và chữa được cơn say sóng. Bạn khởi hành vào ngày mai ư? Hãy nghiền từ 1- 2 gam gừng trong ngày hôm nay. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, gừng có công dụng như một liều thuốc chống buồn nôn – thậm chí một cốc nước gừng có thể giúp bạn nhanh chóng chữa khỏi cơn say sóng này.

Nguồn: http://www.womenshealthmag.com/health/health-and-travel

Hà Đặng Mỹ Linh