Trước tình trạng thiếu vắng những sân chơi dành cho trẻ em tại các thành phố lớn, mới đây Công ty CP DV TM Thiếu Nhi Mới đã cho ra mắt mô hình khu vui chơi “Giáo - Trí” TiniWorld dành cho trẻ em 2-12 tuổi kết hợp các phương pháp giáo dục và giải trí.

Việt Nam là quốc gia có dân số trẻ với trên 18 triệu trẻ em trong độ tuổi từ 0 – 12 tuổi. Thị phần các ngành dành cho thiếu nhi chiếm 5,2 tỉ USD, trong đó các ngành về dịch vụ giải trí dành cho trẻ em chiếm gần 700 triệu USD – cho thấy một nhu cầu rất lớn về việc học và vui chơi, đặc biệt là nhu cầu về những sân chơi được đầu tư khoa học, chuyên nghiệp, nghiêm túc cho trẻ em.

Tuy nhiên, hiện nay ở nhiều thành phố lớn, trong khi các khu cao ốc, trung tâm thương mại thi nhau mọc lên thì lại thiếu vắng những địa chỉ vui chơi, giải trí dành cho trẻ em được đầu tư xây dựng. Vì thế mà mỗi dịp lễ tết, ngày nghỉ, nhiều địa điểm vui chơi của trẻ thường xuyên quá tải. Nhiều nơi cơ sở vật chất còn xuống cấp nghiêm trọng, các trò chơi nghèo nàn, giá vé đắt đỏ.

Vui chơi giải trí là một nhu cầu văn hóa không thể thiếu của con người, đặc biệt đối với trẻ em. Các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh rèn luyện cho trẻ những phẩm chất cơ bản về trí tuệ, đạo đức, thể chất theo quy luật của cái đẹp. Trong quá trình phát triển của trẻ, hoạt động vui chơi giải trí đóng vai trò không kém phần quan trọng so với các hoạt động thiết yếu khác như bổ sung dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho trẻ… “Học mà chơi, chơi mà học” đã trở thành phương châm giáo dục đối với lứa tuổi các em.

Nắm bắt được nhu cầu đó, mới đây Công ty CP DV TM Thiếu Nhi Mới đã cho ra mắt mô hình khu vui chơi “Giáo - Trí” TiniWorld dành cho trẻ em 2-12 tuổi kết hợp các phương pháp giáo dục và giải trí. Mục tiêu của TiniWorld là tạo nên một môi trường an toàn, lành mạnh, vui nhộn, mang tính quốc tế và cộng đồng - nơi tất cả trẻ em có thể đến vui chơi, học tập và phát triển theo phương pháp “Giáo-Trí”.

TiniWorld có các khu vực vui chơi như Juno Playland –nơi các bé tha hồ vận động trong mô hình hình vui chơi liên hoàn được thiết kế kết hợp khu nhà banh, cầu tuột, đường ống, lưới, xích đu… ; Khu TeRa Torium – nơi giúp bé rèn luyện trí tuệ và tư duy qua khu thư viện với nhiều đầu sách chọn lọc và nhiều loại board game hấp dẫn... Khu PiCa Hut – nơi các bé sẽ thỏa thích thể hiện năng khiếu mỹ thuật của mình qua những trò chơi như tô màu, tô tượng, tranh cát và hạt nhựa diệu kỳ; Khu Kilo Korner – khu ẩm thực dành riêng cho bé với vô số món ăn nhẹ; Khu Tech Zone- nơi bé thỏa thích với nhiều trò chơi công nghệ cao từ máy vi tính, máy video game (XBox và PlayStation) và máy tính bảng (TeRaPad) ; Khu Toddler Zone - nơi dành riêng cho trẻ mẫu giáo với nhiều đồ chơi phát triển trí tuệ phù hợp cho bé. Và khu Toy Zone – nơi bé tự do khám phá và trải nghiệm thế giới đồ chơi theo cách riêng của bé.

Sau 3 năm hoạt động, TiniWorld hiện đang có 18 trung tâm tại TP.HCM, Bình Dương, Buôn Ma Thuột, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Nẵng. Đặc biệt, tại miền Bắc, TiniWorld đã có mặt tại Hà Nội, Ninh Bình, Hải Phòng, Hạ Long.

Giám đốc điều hành của Công ty CP DV TM Thiếu Nhi Mới, ông Thomas J.Ngo cho biết: “ TiniWorld đã đón trên 100.000 lượt bé đến vui chơi khám phá mỗi tháng, với hơn 500 trường thành viên và hơn 50.000 học sinh đi ngoại khóa mỗi năm. Là khu vực có dân số đông nhất cả nước, các tỉnh miền Bắc là thị trường lớn mà TiniWorld quan tâm phát triển trong những năm tới. Từ 6 trung tâm hiện có ở Hà Nội và các tỉnh lân cận, thời gian tới TiniWorld sẽ mở thêm 12 trung tâm phục vụ nhu cầu vui chơi đa dạng cho các bé ở khu vực miền Bắc.”

TiniWorld cũng đang triển khai Chương trình “Vui mỗi ngày cùng Tini Style” kéo dài từ tháng 3 đến hết ngày 31/5/2013 trên tất cả sân chơi thuộc hệ thống TiniWorld. Theo đó, trong khoảng thời gian này, khi đến các sân chơi của TiniWorld, bé sẽ không chỉ được vui chơi với các trò chơi vốn có, mà còn được trải nghiệm những cơ hội vui chơi và học tập thú vị, mới mẻ theo phong cách lành mạnh, bổ ích.

Diễn Tú