Người dân Anh đang hào hứng tham gia chiến dịch “giải cứu” tình yêu vĩnh cửu cho cặp vợ chồng già Jessie và Ray Lorrison. Họ muốn nhà nước tạo điều kiện cho Jessie và Lorrison đoàn tụ.

Chuyện là, cụ ông Ray Lorrison, 95 tuổi luôn ở bên cạnh vợ mình, Jessie, 88 tuổi trong gần 70 năm. Cách đây 9 tuần, lần đầu tiên, cặp đôi này bị chia cắt khi bà Jessie bị tai nạn. Bà bị chuyển đến bệnh viện, trong khi cụ ông Ray vẫn ở lại Viện dưỡng lão Westoe Grange, tại South Tyneside, nước Anh.

Tinh yeu vinh cuu 70 nam khien ca nuoc Anh cam dong - Anh 1

Cư dân mạng đang hưởng ứng nhiệt thành chiến dịch mà Lee phát động.

Theo đó, gia đình của ông bà cụ này đã cảnh báo rằng, cụ bà sẽ không chịu điều trị nếu cụ ông không có bên cạnh. Kể từ khi gặp chồng mình, bà chưa từng sống một mình lần nữa.

Sau khi người Anh biết chuyện, họ đã tham gia chiến dịch có tên là “Không chia cắt” để kêu gọi chính phủ để ông Ray và bà Jessie có thể đoàn tụ. Cháu trai của họ, Lee Bates, 41 tuổi, đã đứng ra viết đơn kiến nghị và nhận được 20 ngàn chữ ký. Bố mẹ của Lee, ông James và bà Cheryl, 60 tuổi, con của Lorrison đang mong chờ nhà nước ủng hộ đề nghị đó.

Con rể James, thợ máy đã về hưu, 66 tuổi, kể: “Vợ tôi vô cùng hạnh phúc với sự hưởng ứng nhiệt thành của tất cả mọi người. Tất cả chúng tôi điều thế. Bà ấy không biết cảm ơn mọi người thế nào cho đủ. Nó cho thấy sức mạnh của cộng đồng mạng. Chúng tôi đã rất vui khi biết chính phủ đã thay đổi suy nghĩ của họ”. James cũng tiết lộ cụ thể tình huống của cụ ông: “Ray đã nhận ra là vợ mình không có ở đó. Bạn có thể thấy ông ấy rất khác”.

Tinh yeu vinh cuu 70 nam khien ca nuoc Anh cam dong - Anh 2

Ông Ray và bà Jessie trong ngày cưới.

Hôm qua, Cheryl đã vào bệnh viện thăm mẹ và đã rất thất vọng vì cha mẹ mình vẫn không thể ở cùng nhau. Bà mẹ 3 con lên án: “Tại sao cha mẹ tôi lại bị chia cắt sau từng đó thời gian. Trước đó, họ chưa từng rời nhau quá lâu chứ đừng nói là ở 2 người 2 nơi. Chẳng biết cha tôi có may mắn sống tiếp 6 tháng khác nữa hay không”.

Lee, người cháu trai khởi xướng chiến dịch “Không chia cắt” kể tiếp: “Ông ngoại vẫn cứ ngồi và đợi bà mỗi ngày. Ông vừa bối rối, vừa lo lắng lại cô đơn vì không có người phụ nữ luôn đồng hành cùng mình trong gần 70 năm. Ngược lại, bà của tôi cũng nhớ chồng mình rất nhiều. Bà muốn tiếp tục được chăm sóc chồng, ngay cả đó chỉ là việc ngồi bên cạnh rồi nắm tay ông. Sự chia lìa thật là tàn nhẫn”.

Trước đây, Ray là một anh nuôi trong quân đội còn Jessie quản lý một cửa hàng, họ kết hôn ở North Tyneside năm 1950. Sau đó, họ cùng sinh hạ 3 con. Cặp đôi đã sống cùng nhau hơn 60 năm. Cách đây 9 tuần, cụ bà bị chuyển đến bệnh viện do té. Sau 2 tuần điều trị, bà được trả về lại Viện dưỡng lão với chồng, người đang mắc bệnh Alzheimer được 5 năm. Nhưng, chỉ 3 ngày sau, bà lại bị té ngã một lần nữa và nhanh chóng được chuyển đến bệnh viện.

Tinh yeu vinh cuu 70 nam khien ca nuoc Anh cam dong - Anh 3

Đám cưới Ruby.

Chính quyền vùng South Tyneside vừa thông báo: “Diễn tiến bệnh sẽ được đánh giá cẩn thận và có khả năng cụ bà sẽ nhanh chóng được chuyển đến một chỗ với chồng mình”. Ngoài ra, họ sẽ cử người đến chăm sóc cụ bà cẩn thận.

Sa Mộc (Lược dịch)