Đôi khi bạn băn khoăn không biết đồng nghiệp nam có thực sự thích mình không. Dưới đây là những dấu hiệu cơ bản nhất để biết một đồng nghiệp nam đang muốn hẹn hò với bạn.

1. Nói chuyện với bạn nhiều hơn những người khác

Việc nói chuyện, trao đổi nơi công sở đôi khi chỉ vì công việc hay xã giao. Nhưng nếu bạn thấy một người luôn cố gắng kéo dài thời gian nói chuyện với mình thì rất có thể chàng đã thích bạn rồi.

2. Đổi ca để phù hợp với bạn

Chỗ bạn làm việc theo ca và người ấy chủ động thay đổi để có thể làm cùng thời gian với bạn? Vâng, như vậy không còn nghi ngờ gì nữa, anh ta đã si mê và muốn tiếp xúc nhiều hơn với bạn tại nơi làm việc.

3. Hỏi những câu hỏi vô nghĩa

Nếu bạn thấy một anh chàng luôn quanh quẩn bên mình tại chỗ làm, thỉnh thoảng hỏi những câu ngớ ngẩn thì có thể người ấy muốn ngắm nhìn và lấy cớ để nói chuyện.

4. Nhìn bạn trong các cuộc họp nhóm

Có bao giờ bắt gặp ánh mắt của một đồng nghiệp nam trong cuộc họp nhóm? Nếu có thì chứng tỏ anh ta đang bị bạn thu hút và chuyện chàng bày tỏ tình cảm chỉ là vấn đề thời gian mà thôi.

5. Ngôn ngữ cơ thể

Khi thích một ai đó dù không nói nhưng chắc chắn sẽ biểu hiện thông qua ngôn ngữ cơ thể. Trong trường hợp nếu đồng nghiệp nam thích bạn thì anh ta sẽ cố gắng thu ngắn khoảng cách, đỏ mặt hoặc lúng túng... khi nói chuyện.

Tinh yeu noi cong so: Lam sao de nhan biet dong nghiep nam dang thich minh? - Anh 1

Tình yêu nơi công sở: Những dấu hiệu nhận biết đồng nghiệp namđang thích bạn (Ảnh minh họa).

6. Đem đồ uống cho bạn

Dù bận rộn nhưng mỗi sáng chàng đều mang một cốc cà phê cho bạn và không làm thế với những người khác thì chứng tỏ đã 'cảm nắng' bạn rồi. Có thể, anh ta đang cố gắng gây ấn tượng tốt để bạn đồng ý hẹn hò.

7. Nói chuyện với bạn về những vấn đề ngoài công việc

Một trong những dấu hiệu nhận biết đồng nghiệp nam thích mình là ngoài công việc anh ta còn tâm sự với bạn về gia đình và những vấn đề khác. Bằng cách này, họ muốn kéo dài câu chuyện và muốn bạn hiểu về mình trước khi thổ lộ tình cảm.

8. Đặt cho bạn biệt danh ngớ ngẩn

Đừng khó chịu khi bị đồng nghiệp "cộp mác" cho một biệt danh ngớ ngẩn vì có thể anh ta đang thích bạn và muốn gây ấn tượng.

9. Thường xuyên trêu trọc bạn

Đem lại niềm vui cho người mình thích là điều không chỉ có ở trẻ nhỏ. Người lớn cũng có thể làm điều tương tự khi thích một ai đó. Vậy nên, nếu bị chàng trêu trọc quá nhiều thì đây là tín hiệu anh ta đang thích bạn.

10. Họ tán thành với hầu hết các quan điểm của bạn về công việc

Trong một cuộc họp, khi bạn đưa ra ý kiến thì chàng trai "thầm thương trộm nhớ" sẽ tán thành với hầu hết các quan điểm bạn đưa ra.

Theo giadinhvietnam.com