Q. tự tin mình 'cưa' ai cũng 'đổ', mà quả thật về khoản này bọn tôi phải gọi Q. bằng sư phụ! Q. thay người yêu xoành xoạch... Cho đến ngày Q. thực sự rung động trước K. - cô đồng nghiệp mới vào công ty.

Tinh yeu khong phai tro dua - Anh 1

tình yêu thật sự còn đòi hỏi sự nghiêm túc, chân thành và chung thủy

Q. gặp tôi với bộ dạng không vui. Q. kể kế hoạch chinh phục cô bạn mới quen hoàn toàn thất bại. Thực ra, không đợi kể tôi cũng đã đoán trước sẽ có ngày này. Trong nhóm bạn của tôi, Q. dường như được ông trời ưu ái hơn cả, đẹp trai, khéo ăn nói, lại làm “sếp” khá sớm nên trở thành “hot boy”.

Q. tự tin mình “cưa” ai cũng “đổ”, mà quả thật về khoản này bọn tôi phải gọi Q. bằng sư phụ! Q. thay người yêu xoành xoạch. Có người không hẳn là yêu nhưng Q. vẫn làm họ tin tưởng, hy vọng để rồi khi Q. lạnh lùng kết thúc mối quan hệ, tôi thấy họ đau khổ đến tội nghiệp. Vậy mà, Q. cứ tỉnh như không.

Không hiểu có phải do tự tin thái quá hay mãi say sưa với những “chiến tích” mà Q. không nhận ra trò đùa nhẫn tâm của mình, cho đến ngày Q. thực sự rung động trước K. - cô đồng nghiệp mới vào công ty.

Tinh yeu khong phai tro dua - Anh 2

Tình yêu không phải trò đùa

Như những người trước, Q. ra sức tán tỉnh nhưng K. vẫn không mảy may lung lay trước thiện chí của Q. Mới đây, K. thẳng thắn cho biết cô đã có người yêu, tuy không điển trai nhưng rất chân thành và nghiêm túc trong tình cảm. K. không nói rõ lý do nhưng Q. đoán K. đã ít nhiều biết đến lịch sử “tình trường” của mình qua sự cảnh báo của các đồng nghiệp.

Có vẻ như Q. đã nhận ra đùa giỡn với tình yêu không chỉ là thiếu tôn trọng người khác mà còn khiến người khác có ấn tượng không tốt về mình. Trong khi đó, tình yêu thật sự còn đòi hỏi sự nghiêm túc, chân thành và chung thủy.

Lê Thị Ngọc Vi