10 năm trước tôi và anh gặp nhau, khi đó tôi vẫn còn độc thân, thế nhưng chúng tôi đã không có duyên để đến với nhau.

Lặng lẽ ngang qua nhau suốt một thời

Chúng tôi bắt đầu vào làm việc tại công ty trong cùng một năm, lần đầu tiên gặp nhau, tôi đã có ấn tượng rất sâu sắc về anh và anh cũng vậy. Ánh mắt anh nhìn tôi vào buổi sáng hôm đó mãi đọng lại trong ký ức tuổi đôi mươi, tôi vẫn tự hỏi mình liệu đấy có phải là tiếng sét ái tình không? Thế nhưng khi đó cả hai chúng tôi đều còn quá trẻ, tuy làm cùng một công ty nhưng chúng tôi cũng không có nhiều cơ hội để gặp nhau và cứ thế chúng tôi lặng lẽ đi qua nhau.

Tinh yeu dich thuc da lam gia dinh toi do vo - Anh 1

Và rồi tôi biết tin anh lấy vợ, có con, lúc đó con tim tôi buồn bã đau khổ vô cùng. Ngay sau đó tôi cũng vội vàng kết hôn như để trốn chạy cuộc tình, tôi có chồng và đã sinh con

Chúng tôi làm việc ở những vị trí khác nhau và mỗi người đều có quỹ đạo cuộc sống riêng của mình, thế nhưng mỗi một lần vô tình gặp nhau chúng tôi đều có cảm giác rất gần gũi thân thuộc. Dường chúng tôi có thể cảm nhận được hơi thở và ý nghĩ của nhau. Cứ như vậy chúng tôi lặng lẽ đi bên nhau 8 năm, ánh mắt anh nhìn tôi đã trở thành một giấc mơ đẹp mãi lưu lại trong ký ức thời con gái.

Chữ duyên đến muộn

Tôi không biết liệu có phải là do duyên số không nữa, ông trời đã sắp đặt cho chúng tôi có cuộc hội ngộ khó lý giải này – chúng tôi cùng được điều động về làm ở cùng một phòng. Ngày đầu tiên đến làm, anh mặc một bộ vest màu ghi xám kết hợp cùng áo sơ mi màu xanh nhạt, thắt một chiếc cà vạt gấm có hoa văn chìm, cảm giác rất đặc biệt.

Ở chỗ làm mới, anh là một người xuất sắc bởi có kiến thức uyên bác, tính cách mạnh mẽ không giống những người khác. Những tình cảm chôn sâu trong trái tim tôi 8 năm về trước bỗng dưng trỗi dậy. Những tình cảm đó đã lấn át lý trí của tôi, kiểm soát toàn bộ suy nghĩ, nó như ngọn lửa được thổi bùng lên mạnh mẽ!

Tinh yeu dich thuc da lam gia dinh toi do vo - Anh 2

Ảnh minh họa

Những ngày sau đó chúng tôi có nhiều cơ hội để gặp gỡ và tiếp xúc với nhau. Tôi phát hiện ra anh rất thích được gặp tôi, giữa chúng tôi có sự đồng cảm trong tâm hồn, chúng tôi không che giấu sự ngưỡng mộ dành cho nhau. Tôi biết anh không yêu vợ, còn cuộc sống của tôi nhìn bề ngoài có vẻ rất hạnh phúc, nhưng trong sâu thẳm trái tim tôi chưa bao giờ nguôi ngoai khát khao được yêu thương anh.

Nếu thời gian có thể quay ngược trở lại, tôi có một cơ hội để lựa chọn, tôi nhất định sẽ lựa chọn anh không chút do dự.

Cuối cùng cũng có một ngày anh nhắn tin cho tôi: “Anh biết có một người đang thầm yêu anh, chờ đợi anh giống như anh đang yêu và chờ đợi người ấy vậy...”. Và thế là ranh giới cuối cùng đã hoàn toàn bị phá bỏ, chúng tôi bất chấp tất cả để tận hưởng tình yêu của đối phương. Tất cả đều thật tuyệt vời, chúng tôi cảm nhận rõ thật sự cần nhau. Cuộc sống của chúng tôi chỉ thật sự tốt đẹp hơn, có ý nghĩa hơn khi có sự tồn tại của người kia ở bên cạnh. Nhưng điều tệ hại ở đây là chúng tôi đều đã có gia đình, không thể dễ dàng xóa bỏ điều đó ra khỏi cuộc sống của mình được.

Khoảng thời gian đó suy nghĩ của tôi rất mâu thuẫn. Gia đình, hôn nhân, con cái, bố mẹ đẻ, bố mẹ chồng, bạn bè họ hàng, những lời dị nghị, lương tâm, đạo đức... Tôi có cảm giác mình đang bị rơi vào vòng xoáy của cuộc sống mà áp lực của vòng xoáy đó quá lớn tôi không sao kiểm soát được bản thân mình. Nhiều lúc tôi muốn từ bỏ, chúng tôi đều là những người có gia đình, con cái ràng buộc. Những lúc như thế anh thường động viên tôi: Việc từ bỏ liệu có dễ dàng hơn là tiếp tục cố gắng đến cùng không? Để theo đuổi một tình yêu đích thực khó khăn vậy sao? Tôi rất muốn cố gắng để có được một tình yêu bằng những tình cảm chân thành giản dị của mình, anh cũng vậy, anh sẵn sàng từ bỏ tất cả chỉ cần được ở bên nhau, thế nhưng cuộc sống luôn không như mong muốn.

Không thể với theo những thứ không thuộc về mình

Cuối cùng tôi đã quyết định ly hôn. Còn vợ anh nhất định không chịu chia tay!

Tại sao phụ nữ lại thích làm khổ phụ nữ, cuộc đời con người ta luôn mâu thuẫn như vậy đó. Tôi cảm thấy bất lực khi phải đối diện với hiện thực phũ phàng này. Tạo hóa thật trớ trêu, tôi chỉ còn biết phó mặc mọi chuyện cho ông trời định đoạt, không ai có thể kiểm soát được tình cảm của người khác dành cho mình bởi tình yêu là chuyện của hai người.

Tinh yeu dich thuc da lam gia dinh toi do vo - Anh 3

Tình yêu của chúng tôi đáng ra sẽ là đâm chồi nảy lộc vào mùa xuân, đơm hoa kết trái vào mùa thu, thế nhưng tạo hóa thật trớ trêu, chúng tôi đã để lỡ mất cơ hội. Tôi luôn khát khao tôi và anh sẽ được ở bên nhau, cùng nhau đi hết con đường đời còn lại, dùng nửa cuộc đời còn lại để bảo vệ tình yêu muộn màng của chúng tôi. Nhưng người anh yêu lúc này là ai đây?

Tình cảm không có một công thức hay nguyên tắc nào cả. Yêu càng sâu sắc thì sẽ càng bị tổn thương nhiều. Nếu bạn đã có dũng cảm để yêu thì cũng nên có dũng cảm để từ bỏ, chỉ có điều tôi không thể dễ dàng vứt bỏ hết như thế được. Tôi giống như một con cá đã bị vướng vào lưới tình không sao thoát ra được. Tôi thầm cười mình đã tự chui đầu vào lưới để rồi bị tổn thương, hiện nay ở độ tuổi này của tôi đáng ra là tuổi nên hiếu thuận với bố mẹ, chăm sóc chồng con, thế nhưng tôi lại lo lắng bận tâm về một người đàn ông khác không phải là chồng mình.

Anh đã từng gửi cho tôi một tin nhắn nói: “Khi em chuẩn bị dâng hiến tình yêu của mình, thì biết đâu người em muốn trao gửi tình yêu đó đã không thể đón nhận được nữa rồi, thậm chí có khi người đó đã đi sang thế giới bên kia. Trải qua những thăng trầm của cuộc sống, khi nhìn lại anh phát hiện ra nếu có cơ hội thì hãy nắm bắt thật chặt, đừng bỏ lỡ để rồi sau này phải hối hận. Anh chỉ muốn nói một câu này thôi, anh không thể tiếp tục bỏ lỡ cơ hội được ở bên người anh yêu thêm một lần nữa”.

Có người từng nói, những người không trải qua sóng gió của cuộc đời thì cũng giống như lá trà được pha bằng nước sôi chỉ có thể nổi trôi trên bề mặt của cuộc sống mà không thể tỏa ra hương thơm. Còn những người đã từng trải qua sóng gió cuộc đời cũng giống như pha một ấm trà đặc, sau nhiều thăng trầm nổi trôi sẽ mang lại cho ta những hương thơm tuyệt vời nhất. Do vậy đối với tôi, mỗi khi nhớ lại khoảng thời gian đã ở bên nhau, những hình ảnh đó như mới chỉ xảy ra ngày hôm qua làm trái tim tôi có cảm giác ngọt ngào ngây ngất như đang tận hưởng một ly trà ngon.

Ví như sau này tôi không gặp anh, ví như chúng tôi không được điều về làm việc ở cùng một phòng thì có lẽ chúng tôi sẽ vẫn mãi là hai đường ray song song với nhau. Cuộc sống của chúng tôi sẽ không có ngã rẽ, có lẽ chúng tôi sẽ mãi sống như trước kia và có lẽ tôi cũng sẽ không bao giờ có được một tình yêu lãng mạn khắc cốt ghi tâm như thế này. Tôi đang mù quáng quá không?

→ “Tai nạn” bất ngờ vì hâm nóng bằng ảnh sex

→ Mẹ chồng khổ vì con dâu tai quái

Sâm Cầm(Câu chuyện ghi theo lời kể của chị Ngân Khánh tại Trung tâm tư vấn hôn nhân gia đình )