(AloBacsi) - Nếu xuất tinh bên ngoài và chỗ gần nhất là mu phía trên âm đạo của bạn gái thì có khả năng mang thai không?

Chào bác sĩ,

Em có các câu hỏi này mong BS giải đáp giúp em:

1/ Khi quan hệ dùng bao cao su (BCS) được mua tại các tiệm thuốc tây có an toàn không? Và sau khi quan hệ để chắc ăn em đã dùng nước cho vào BCS để kiểm tra xem có bị thủng không nhưng kết quả là không.

2/ Nếu tinh trùng xuất tinh bên ngoài nhưng bắn lung tung và chỗ gần nhất là mu phía trên âm đạo của bạn gái thì có khả năng mang thai không? Em đã kiểm tra rất kĩ nhưng tinh trùng vẫn nằm cố định ở đó và không lọt vào trong? Tinh trùng xuất dính quần lót bạn gái có thể mang thai không?

3/ Bạn gái trễ kinh 1 ngày và hiện có huyết trắng kèm theo đau ngực, vậy hiện tượng trên có phải là dấu hiệu trước khi có kinh không? Cho em hỏi 1 người phụ nữ có thai trong vòng 1 tuần - 1 tháng có bị đau ngực hoặc ra huyết trắng không?

4/ Sau 8 ngày quan hệ có phải là thời gian chính xác cho việc sử dụng que thử thai không?

5/ Bạn gái em bị ngứa âm đạo vùng quan hệ đã mua nước vệ sinh Dạ Hương nhưng vẫn không khỏi. Vì không tiện khai với dược sĩ bán thuốc là đã quan hệ trước hôn nhân nên người ta không thể bán thuốc đặt. Vậy ngoài thuốc đặt, còn loại nào chữa được mà không cần đến bệnh viện không?

Mong BS trả lời giúp em để bạn gái em bớt lo lắng. Em cảm ơn ạ!

(Tiến Thành, 21 tuổi - TPHCM)

Ảnh minh họa

Trả lời:

Chào Tiến Thành,

AloBacsi sẽ trả lời các câu hỏi của em như sau:

- Nói chung khi mua bao cao su loại nào, mua ở nhà thuốc hoặc siêu thị đều phải bảo đảm bao bì còn nguyên vẹn, không rách, có nhãn mác, quan trọng là còn hạn sử dụng. Trước khi sử dụng cần kiểm tra xem có thủng bao không, mang vào đúng cách ngay khi bắt đầu giao hợp cho đến lúc kết thúc.

- Bình thường việc xuất tinh ngoài âm đạo rất khó kiểm soát, đạn dược của em theo như mô tả em “bắn lung tung” càng khó kiểm soát, nếu đạn của em lọt vào âm đạo làm sao em thấy được hoặc trong lúc em chưa kịp rút súng để bắn ra ngoài nhưng đạn của em đã rơi rớt trong âm đạo rồi…

Nói chung tốt nhất là em nên sử dụng bao cao su, vừa phòng tránh được các bệnh lây lan qua đường tình dục vừa phòng tránh được có thai ngoài ý muốn. Nếu xuất tinh dính vào quần lót bạn gái em mặc vào, kết hợp các yếu tố khác tham gia vào chức năng sinh sản đều thuận lợi thì bạn gái em sẽ có thai.

- Dấu hiệu nhận biết có thai: trễ kinh, thử que dương tính, đau ngực (vú to ra và quầng vú sậm màu), người mệt mỏi hay nôn ọe vào sáng sớm, thèm chua…

- Nếu chu kỳ kinh 28 ngày, ngày rụng trứng thường cách ngày có kinh của chu kỳ 14 ngày, giai đoạn này tinh trùng gặp trứng có thể thụ thai. Vì vậy, để kết quả thử thai được chính xác nhất, em cần đợi vài ngày hay ít nhất là 1 tuần sau trễ kinh.

- Bạn gái em có biểu hiện ngứa âm đạo dùng thuốc rửa vệ sinh không khỏi, có thể bạn gái em bị viêm nhiễm vùng kín do nấm hoặc do tạp trùng. Để biết chính xác nguyên nhân gây bệnh và có hướng điều trị thích hợp em nên đưa bạn gái đi khám phụ khoa, BS phải khám nhìn trực tiếp viêm nhiễm và dựa vào kết quả xét nghiệm huyết trắng mới có chỉ định dùng thuốc được em à.

Thân ái!

BS Chuyên khoa của AloBacsi

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn .

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.