Được biết một ngày con tinh tinh hút hết 20 điếu thuốc.

Tinh tinh trong vuon thu Trieu Tien hut thuoc nhu nguoi - Anh 1

Con tinh tinh Azalea tại một vườn thú ở Bình Nhưỡng

Một con tinh tinh đang thu hút đám đông ở một sở thú mới mở cửa trở lại ở Triều Tiên, nơi nó bắt đầu thói quen hút 20 điếu thuốc mỗi ngày.

Theo Daily Mail, “ngôi sao” của vườn thú ở thủ đô Bình Nhưỡng tên là Azalea. Nó đã học cách tự châm lửa hút thuốc. Hiện nó được nhận 1 bao thuốc/ngày.

Con tinh tinh cũng có tên Hàn Quốc là Dalle. Huấn luyện viên của Dalle chính là người giúp và cổ vũ nó hút thuốc. Tuy nhiên, huấn luyện viên cho biết nó không hề hít khói.

Tinh tinh trong vuon thu Trieu Tien hut thuoc nhu nguoi - Anh 2

Nó hút 20 điếu thuốc mỗi ngày

Mặc dù chuyện này có thể sẽ khiến nhiều người dân tại các quốc gia khác lên án, người dân Triều Tiên đang rất thích thú khi vườn thú vừa mở cửa trở lại vào tháng 7. Con tinh tinh 19 tuổi là một trong 2 con tinh tinh của vườn thú, được huấn luyện để trình diễn cho du khách. Nó có thể cúi đầu cảm ơn hay nhảy múa.

Vườn thú thu hút hàng ngàn lượt khách mỗi ngày với hàng loạt điểm tham quan khác nhau. Ở đây có voi, hươu cao cổ, chim cánh cụt và khỉ, cũng như một bảo tàng lịch sử tự nhiên công nghệ cao với màn hình trình diễn nguồn gốc của hệ mặt trời và sự tiến hóa của sự sống trên trái đất.

Vườn thú bắt đầu được cải tạo từ đầu năm 2014, là nỗ lực của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un nhằm xây dựng thêm nhiều trung tâm giải trí ấn tượng, hiện đại xung quanh thủ đô.

Tinh tinh trong vuon thu Trieu Tien hut thuoc nhu nguoi - Anh 3

Nó đã học cách tự châm lửa hút thuốc

Tinh tinh trong vuon thu Trieu Tien hut thuoc nhu nguoi - Anh 4

Huấn luyện viên cho biết nó không hề hít khói

Tinh tinh trong vuon thu Trieu Tien hut thuoc nhu nguoi - Anh 5

Vườn thú thu hút hàng ngàn lượt khách mỗi ngày với hàng loạt điểm tham quan khác nhau