Khi cảnh sát và các nhân viên cứu hộ Cameroon có mặt, họ phát hiện chú tinh tinh nhỏ bé ngồi co rúm dưới nền nhà, xung quanh là la liệt phần đầu và chân tay khô của những con tinh tinh khác.

Vào một ngày cuối năm 2014, cảnh sát và các nhà hoạt động bảo vệ động vật hoang dã ở Cameroon đã bất ngờ đột kích vào một ngôi nhà nằm tại khu vực nơi hẻo lánh và phát hiện cảnh tượng vô cùng đáng sợ.

Bên dưới nền nhà, một chú tinh tinh nhỏ đang ngồi co rúm với vẻ mặt sợ hãi tột cùng, xung quanh chú là cảnh tượng kinh hoàng với 7 chiếc đầu lâu đen xì và hơn 30 phần chân tay bị cắt rời của tinh tinh. Đó chính là các thành viên trong gia đình tinh tinh nhỏ.

Tinh tinh 6 thang tuoi va noi am anh khon nguoi khi chung kien cha me bi giet, cat lia tung bo phan - Anh 1

Chú tinh tinh bé nhỏ nằm co rúm dưới nền nhà, bên cạnh là những phần đầu và chân tay bị cắt rời của những chú tinh tinh đã chết. Trong đó, chắc chắn có cả tinh tinh cha và mẹ của chú tinh tinh con.

Ngay lập tức, cảnh sát đã bắt giữ 2 nam thanh niên có mặt trong nhà. Theo cơ quan chức năng, 2 người này đã giết hại tinh tinh để lấy các phần cơ thể đem sang Nigeria bán với giá cao. Căn cứ theo luật bảo vệ động vật của Cameroon, hai thanh niên này sẽ lĩnh án tối đa là 3 năm tù giam.

Tinh tinh 6 thang tuoi va noi am anh khon nguoi khi chung kien cha me bi giet, cat lia tung bo phan - Anh 2

Xông vào nhà, cơ quan chức năng phát hiện những phần đầu và chân tay cắt rời của tinh tinh.

Tinh tinh 6 thang tuoi va noi am anh khon nguoi khi chung kien cha me bi giet, cat lia tung bo phan - Anh 3

Hai thanh niên này sẽ lĩnh án tối đa là 3 năm tù giam.

Tuy nhiên, điều khiến nhiều người xót xa nhất trong vụ việc này là nỗi đau mà chú tinh tinh mới được 6 tháng tuổi được phát hiện còn sống phải chịu đựng. Mặc dù đã được các tổ chức bảo vệ động vật chăm sóc thế nhưng theo các chuyên gia chú tinh tinh này phải mất thời gian rất dài mới có thể vượt qua nỗi đau mà mình từng phải chứng kiến.

Tinh tinh 6 thang tuoi va noi am anh khon nguoi khi chung kien cha me bi giet, cat lia tung bo phan - Anh 4

Chú tinh tinh sợ hãi trước những gì mình đã trải qua.

"Tinh tinh cũng giống như con người vậy. Chúng cũng biết mơ và gặp những cơn ác mộng. Bởi vậy, chú tinh tinh này chắc chắn sẽ bị những cơn ác mộng ám ảnh suốt nhiều năm liền. Chúng ta cần có những biện pháp cứng rắn hơn nữa để ngăn chặn việc săn bắn, buôn bán tinh tinh trái phép", một quan chức cấp cao lên tiếng.

Theo Trang Đỗ / Trí Thức Trẻ