Sau khi đánh người tình đồng tính tử vong, Tây đã lấy thẻ tín dụng của ông Alex để mua hàng trên mạng. Từ đây cảnh sát đã mở được nút thắt của vụ án.

Ngày 5/10, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội , Công an TP. HCM cho biết các điều tra viên vẫn đang lấy lời khai của Quách Phước Hồ Tây (22 tuổi, quê Đồng Nai) để điều tra hành vi Giết người, Cướp tài sản.

Theo báo Zing news, nạn nhân là ông Lee Alex (51 tuổi, quốc tịch Australia, giám đốc doanh nghiệp tư nhân tư vấn du học Hải Thông, trụ sở quận 5, TP. HCM)

Tinh tiet "soc" vu giam doc tu vong trong tu the khoa than - Anh 1

Quách Phước Hồ Tây. Ảnh: Pháp Luật TP.HCM.

Trước đó, sáng 16/7, nhân viên của công ty du học không thấy giám đốc đi làm nên đến nhà tìm và báo cảnh sát. Khi lực lượng chức năng đến mở cửa thì phát hiện vị doanh nhân đã chết trong tư thế khỏa thân . Tài sản nạn nhân bị mất gồm xe máy, iPad, điện thoại di động, bóp, nhẫn vàng, đồng hồ.

Khám nghiệm hiện trường, lực lượng thực thi Pháp Luật phát hiện ông Alex là người đồng tính có mối quan hệ trai gái phức tạp nên tập trung khai thác để tìm hung thủ.

Trong quá trình điều tra, các trinh sát phát hiện có người dùng một trong 2 số điện thoại của ông Alex thường dùng gọi đến chi nhánh công ty Thế giới di động ở quận 4 để đặt mua một điện thoại với giá 18,5 triệu đồng. Khách hàng xưng là Alex, thanh toán trực tuyến bằng thẻ visa của nạn nhân. Nút thắt của vụ án được hé mở.

Qua rà soát, các điều tra viên phát hiện thanh niên tên Tây (đang theo học hệ trung cấp tại một trường ĐH ở TP.HCM) có biểu hiện nghi vấn liên quan đến vụ án. Khi có đủ chứng cứ, ngày 3/10, cơ quan cảnh sát điều tra đã triệu tập nam sinh lên làm việc.

Theo báo An ninh thủ đô, bước đầu Tây thừa nhận đã sát hại ông Lee Alex vào đêm 15/7 tại nơi ở của ông này là căn nhà nằm trên đường Nguyễn Chí Thanh, phường 3, quận 10 nhằm cướp tài sản.

Anh ta khai là sinh viên trường đại học tại TP. HCM, có quan hệ đồng tính với ông Lee Alex. Nam sinh được ông này hứa cho nhiều tiền và đưa đi du lịch để duy trì tình cảm.

Đêm 15/7, ông Alex đưa Tây về căn nhà trong hẻm 118 Nguyễn Chí Thanh (quận 10) ân ái. Trong lúc "vui vẻ", người đàn ông được cho có hành vi bạo lực khiến cậu sinh viên đau đớn. Tức giận, Tây đánh và bóp cổ nạn nhân đến chết. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Dã Quỳ (T/H)

Dã Quỳ (T/H)