(ĐVO) Những ngày gần đây, cộng đồng mạng Việt Nam đã lan truyền một clip khiến nhiều người cảm thấy “sốc”. Được đăng tải trên trang Youtube vào ngày 7/4, clip dài 1 phút này ghi lại hình ảnh một người đàn ông gầy gòm, lấm lem và suy kiệt nằm dài tại một địa điểm được cho là cầu Thanh Trì ở Hà Nội.

Người đàn ông đói lả trên cầu Thanh Trì

Người đăng tải clip là một sinh viên, kể lại: “Đi học về qua cầu Thanh Trì, tôi lao vụt qua một cái bóng đen. Ngoảnh lại thì ra là một ông lão hành khất hay cầu thực gì cũng được. Tuy có chạy quá nhưng tôi vẫn dừng lại và đứng cạnh ông để hỏi thăm. Ông chẳng nói được câu nào. Chắc mệt lả vì đói khát. Tôi chỉ biết gọi điện cho 115 và 113 để cầu cứu. Sau 1 giờ đứng chờ thì cả 115 và 113 đều không có mặt. Tôi đành bỏ về. Người đi đường chẳng ai dừng lại để xem ông lão ra sao…”.

Một hình ảnh từ clip.

Sau khi đăng tải, đoạn clip đã nhận được rất nhiều phản hồi từ các thành viên mạng. Nhiều thành viên đã bày tỏ sự thương cảm và lo lắng cho tình trạng của người đàn ông trong clip. “Sau khi xem clip, thề là mình đã rưng rưng nước mắt mặc dù mình là con trai. Mình hứa từ giờ nếu mình gặp ai trường hợp thế này mình sẽ giúp bằng hết sức có thể, giúp bằng chính tấm lòng”, thành viên tungdang1993 bình luận trên Youtube.

Clip này đã khiến nhiều người phải nhìn lại chính mình và suy nghĩ về sự “vô tâm” bấy lâu nay của mình trong cuộc sống.

“Mình cũng thương họ, cũng bất thần khi thấy một người đi xin ăn nghèo đói. Thương họ, nhưng mình chưa làm được nhiều điều. Quả thật clip này đã làm cho mình rất xúc động và xấu hổ vô cùng vì thấy trên đời này vẫn còn nhiều người tốt hơn mình. Thật là đáng quý”, thành viên nguyenductam92 bày tỏ.

Thành viên nick pinchbox chia sẻ: “Chẳng còn biết nói gì hơn. Đôi lúc trên đường phố tấp nập, nhìn thấy những cảnh đời bất hạnh cũng thương lắm, muốn giúp một điều gì đó cho họ, bởi chỉ tưởng tượng nếu đó là bố mẹ, hay ông bà mình thì mình chắc không sống nổi mất. Nhưng mình chưa đủ dũng cảm để làm được điều mà bạn đã làm. Cảm phục bạn lắm lắm. Sau này mình sẽ cố gắng không như những con người kia, thờ ơ với cảnh đời của người khác”.

Xem clip: Người đàn ông đói là trên cầu Thanh Trì.

Một số thành viên kể lại những cảnh ngộ tương tự mà mình đã gặp trong cuộc sống. Dưới đây là câu chuyện của thành viên Hương nguyễn:

“Xã hội nó thế đó. Vào đúng hôm sinh nhật 17 tuổi, tôi đạp xe từ trường về nhà. Đang đi thấy một ông cụ ngã lăn ra. Tôi chạy vào đỡ. Tôi hỏi nhà ông, quê ông, sao ông lại đi đến đây. Mỗi lúc ông nói một kiểu vì chắc ông mắc bệnh thần kinh. Tôi gọi 113 thì họ bảo đang cho xe xuống, tôi gọi lại vài lần nữa thì họ nói cáu kỉnh bảo là chờ. Rồi 3 giờ sau vẫn không có ai xuống! chị tôi giục tôi về để chị đi gọi công an xã quen biết.

Lúc chị về chị bảo chị mua cho ông ấy một túi sữa với cho ông ấy ăn rồi ông ấy lại xách túi sữa lang thang đi đâu không biết. Chú công an người quen bảo là người thần kinh bây giờ đi lang thang ngoài đường nhiều lắm. Gọi 113 họ không giải quyết được. Nếu ở đâu cũng gọi thì không biết đưa họ đi vào đâu. Lực bất tòng tâm thôi. Tôi không có tiền, cũng không có nhà để cho ông ấy ở... Dừng lại giúp họ một chút trên quãng đường họ đi. Người không dừng lại họ cũng có lý do của họ, người dừng lại cũng thế... Cuộc sống thế mà khắc nhiệt”.

Đó là… bố mình

Khoảng 1 tuần sau khi clip được đăng tải, đã xuất hiện một thành viên nhận người đàn ông trong clip chính là… bố mình.

Thành viên này viết: “Người trong clip chính là bố mình. Gia đình mình ở Hải Phòng đã đi tìm và đăng tin tìm bố suốt gần 1 tháng nhưng không có kết quả. Cầu xin các bạn, ai biết thêm thông tin gì về người trong clip xin liên lạc với mình qua số 0978 265… Cầu xin các bạn giúp đỡ gia đình mình”.

Trước thông tin này, rất nhiều thành viên mạng đã có những lời lẽ động viên thành viên kể trên, đồng thời hứa sẽ giúp đỡ nếu có thông tin về người trong clip.

Theo những thông tin mới nhất, người đàn ông trong clip đã được công an phường Lĩnh Nam đưa tới bệnh viện. Ai là người thân hoặc muốn giúp đỡ có thể liên hệ công an phường Lĩnh Nam.

Đang đọc nhiều:
Biểu tượng 'khoái lạc' lớn nhất Đông Nam Á ở Việt Nam