Ngày 26/10, Viện KSND tỉnh Đắk Nông đã phê chuẩn quyết định khởi tố để điều tra vụ bắn chết 3 bảo vệ rừng và làm 16 người bị thương.

Ngày 26/10, Viện KSND tỉnh Đắk Nông đã phê chuẩn quyết định khởi tố để điều tra vụ bắn chết 3 người và làm 16 người bị thương tại tiểu khu 1535 (địa giới hành chính xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông), theo tin tức trên báo Dân việt.

Tinh tiet moi nhat vu ban chet 3 bao ve rung o Dak Nong - Anh 1

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ xả súng. Ảnh CAO.

Cùng ngày, cơ quan này cũng đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và ra lệnh truy nã đối với Đặng Văn Hiến (SN 1976). Hiện lai lịch của Đặng Văn Hiến chưa được xác định. Đối tượng này sống tại tiểu khu 1535 từ nhiều năm nay, hiện đã bỏ trốn.

Sau vụ bắn chết người tại tiểu khu 1535, cơ quan điều tra đã thu giữ tại nhà đối tượng 10 khẩu súng kíp. Gần nhà đối tượng còn có 2 tử thi của nhân viên Công ty TNHH thương mại đầu tư Long Sơn.

Thông tin từ ông Nguyễn Văn Cường, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Đắk Nông, Cơ quan điều tra đang tạm giữ hai đối tượng là Hoàng Văn Thắng (51 tuổi, ở huyện Đắk Rlấp, tỉnh Đắk Nông) và Mai Thị Khuyên (quê quán Lạng Sơn, hiện trú tại tiểu khu 1535, vợ Hiến). Ngoài ra, các nghi can khác của vụ án hiện đều đã bỏ trốn.

Như tin tức Doanh nghiệp Việt Nam đã đưa, vào khoảng 7h30 sáng 23/10, Công ty TNHH Long Sơn cho người vào san ủi đất rừng tại Tiểu khu 1356 (xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức), nơi được xem là đang có tranh chấp đất đai giữa người dân với Công ty TNHH Long Sơn.

Trong lúc nhân viên công ty đang san ủi thì bất ngờ xuất hiện một nhóm người đến gây sự rồi dẫn đến xô xát. Trong lúc xô xát, 4 đối tượng trong nhóm người này bất ngờ lấy súng hoa cải bắn xối xả vào đoàn san ủi.

Một thông tin cho biết, trước đó vào đêm 22/10, một số nhân viên của Công ty TNHH Long Sơn có gây gỗ với người dân tại đây dẫn đến đánh nhau. Đến sáng 23/10 khi đoàn giải tỏa vào làm việc thì xảy ra vụ việc khiến 3 bảo vệ rừng bị bắn tử vong, 16 người khác bị thương phải nhập viện.

Hồng Hà (T/H)