GiadinhNet – Vụ ngộ độc nghiêm trọng vừa xảy ra tại Cao Bằng khiến người mẹ chết và 2 con nhỏ nhập viện trong tình trạng nguy kịch được xác định các nạn nhân có ăn thêm hai loại thực phẩm khác.

Vụ ngộ độc xảy ra tại tại xóm Khuổi Đẳm, xã Cốc Pàng, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng khiến chị Mã Thị Nình (sinh năm 1985) tử vong và 2 con chị Nình phải nhập viện, nhiều nghi vấn tập trung vào nguyên nhân do chị Nình và các cháu đã ăn trứng gà mua tại chợ vùng biên.

Nhận định ban đầu về sự việc, Sở Y tế Cao Bằng cũng cho rằng có thể nguyên nhân là do ngộ độc trứng.

Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu thêm về sự việc, sáng 14/11, trao đổi với chúng tôi, ông Lục Văn Đại - Giám đốc sở Y tế tỉnh Cao Bằng cho biết, địa phương đã tìm hiểu thêm và được biết trước khi bị ngộ độc, ba mẹ con chị Nình còn ăn thêm một loại thạch và phở cũng được mua cùng với trứng tại khu chợ vùng biên giới.

Vì vậy, nguyên nhân bị ngộ độc do thực phẩm gì chưa được xác định. Cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm nghiệm và chưa có kết luận cuối cùng.

Chưa thể khẳng định trứng gà có phải là nguyên nhân gây ngộ độc cho 3 mẹ con chị Nình hay không

Về thông tin 2 con bò và 1 con mèo trong nhà chị Nình cũng được phát hiện đã chết, ông Lục Văn Đại cho biết nguyên nhân dẫn tới các con vật chết là do chúng đã ăn dịch nôn của 3 mẹ con chị Nình. Tuy nhiên, ông Đại cũng cho rằng, cũng không loại trừ khả năng nhiễm độc là do nguồn nước.

Được biết, 2 con chị Nình là cháu Hứa Kim Nhất (sinh 2006) và Hứa Thị Nga (sinh 2008) đã được đưa tới Khoa Hồi sức cấp cứu và Chống độc tích cực – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng trong tình trạng mệt lả, mất nước, tim đập nhanh và loạn nhịp, phản xạ chậm. Các bác sỹ đã tiến hành các biện pháp cấp cứu truyền nước, giải độc và theo dõi liên tục sự tiến triển sức khỏe. Đến nay, sức khỏe của 2 cháu đã ổn định và đang tiếp tục được các bác sỹ chăm sóc và theo dõi.

Hoàng Phương