(Petrotimes) - Ngay sau khi xảy ra vụ việc một thanh niên bị trúng đạn hoa cải khi đang ngồi trên ô tô, nhiều tờ báo đã đăng tin rằng đây là 1 vụ bắt cóc và thanh toán. Tuy nhiên, những thông tin Petrotimes có được từ lời khai của các đối tượng liên quan tại cơ quan công an lại cho thấy một diễn biến hoàn toàn trái ngược.

22h30 ngày 1/12/2011, trong lúc đang làm nhiệm vụ tổ công tác Công an quận Lê Chân, Hải Phòng nhận được tin một nhóm đối tượng đi xe ôtô đưa người nhà bị thương đến cấp cứu tại bệnh viện có biểu hiện nghi vấn.

Tổ công tác đã kết hợp cùng Công an phường Cát Dài có mặt tại bệnh viện để răn đe các đối tượng manh động, giải tán đám đông.

Lực lượng công an đã tạm giữ xe ôtô Innova BKS 16L – 3901 – là chiếc xe vừa đưa đối tượng bị thương đến bệnh viện.

Khám xét tại chỗ, các trinh sát phát hiện, thu giữ trong xe 1 súng tự chế bắn đạn hoa cải, 1 thanh kiếm, 1 con dao bầu. Tổ công tác đã tiến hành bắt giữ đối tượng Nguyễn Trọng Tính (SN 1990, trú tại phường Cẩm Thạch, Thị xã Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) có liên quan đến đối tượng bị thương và số vũ khí kể trên.

Đối tượng lái xe đã bỏ trốn.

Qua xác minh cho thấy, đối tượng được xe ôtô BKS 16L-3901 đưa đến cấp cứu tên là Nguyễn Trọng Khang, tức Khang “tám” (SN 1980, trú tại số 20/66 Vạn Kiếp, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng). Khang bị một vết thương phía sau lưng do đạn bắn.

Đối tượng tỏ thái độ không hợp tác với cơ quan điều tra, không khai báo rõ nguyên nhân bị trúng đạn.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Trọng Tính khai: Khoảng 22h ngày 01/12/2011, hắn đi ăn đêm thì gặp Nguyễn Trọng Khang cùng 2 thanh niên khác đang đứng gần xe ôtô Inova BKS 16L – 3901. Tính theo Khang và 2 thanh niên đó lên xe ôtô.

Khi xe vừa lên dốc lối vào phường Trại Chuối, Tính nghe thấy có một tiếng nổ trong xe ôtô, Khang kêu lên “Ôi thôi rồi, đưa tao vào viện”, thanh niên ngồi cạnh Tính nói “Em lỡ tay”.

Ngay sau đó mọi người đưa Khang vào bệnh viện.

Nhận định ban đầu của cơ quan Công an cho thấy: trong khi đang ngồi trên ô tô, một trong 2 thanh niên là đàn em của Khang đã lấy súng ra nghịch và bị cướp cò. Đạn đã găm vào phần bụng của Khang…

Được biết, Nguyễn Trọng Khang là một đối tượng “có số có má” tại đất Cảng, từng có hai tiền án về tội giết người, cố ý gây thương tích. Khang mới chấp hành xong hình phạt tù với thời hạn 09 năm 3 tháng cho các hành vi kể trên. Sau khi ra tù, Khang tụ tập đàn em tham gia nhiều hoạt động trong thế giới ngầm như cho vay nặng lãi, cá độ bóng đá và tổ chức đàn em gây ra khá nhiều vụ đình đám để lấy “số má”.

Khang là chiến hữu của Nguyễn Trí Kiên, tức Kiên “lợn”, một đại ca đất Cảng chuyên hoạt động trong lĩnh vực cho vay nặng lãi, cá độ bóng đá. Do mâu thuẫn trong việc tranh giành lãnh địa làm ăn nên ngày 7/8, Kiên “lợn” đã bị đối thủ là Mai Đức Vượng (tức Tộ “tích”) cùng đàn em bắn chết trên đường Cát Dài.

Khi cơ quan công an yêu cầu cung cấp thông tin, Nguyễn Trọng Khang tỏ thái độ qanh co, không hợp tác.

Cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân đã khởi tố vụ án cố ý gây thương tích để điều tra làm rõ.

Hoàng Thắng