(MegaFun) - Đây là lần đầu tiên nữ diễn viên trả lời phỏng vấn chia sẻ về cuộc sống riêng tư và cách dạy dỗ cậu con trai quý tử.

>> Vương Diễm tận hưởng cuộc sống xa hoa

Vương Diễm

Sự kiện Vương Diễm lặng lẽ kết hôn với đại gia giàu nhất nhì Bắc Kinh Vương Chí Tài khi đang ở thời kì đỉnh cao sự nghiệp từng là đề tài nóng một thời của truyền thông Hoa ngữ. Sau khi hạ sinh cậu con trai đặt tên Cầu Cầu , nàng “ Tịnh Nhi ” của Hoàn Châu Cách Cách chỉ nhận đóng rất ít phim và chủ yếu dành thời gian vun vén gia đình và chăm sóc cậu con trai nhỏ.

Mới đây, Vương Diễm gây bất ngờ khi lần đầu cùng con trai tham gia chương trình truyền hình Mẹ nghe con nói. Đây cũng là lần đầu tiên nữ diễn viên nhận trả lời phỏng vấn, công khai chia sẻ về cuộc sống riêng tư và cách dạy dỗ cậu con trai quý tử:

Nữ diễn viên và cậu quý tử Cầu Cầu

Chào Vương Diễm, chị có thể tiết lộ vì sao lại chọn chương trình này để xuất hiện cùng con trai?

- Chào bạn. Tôi chọn chương trình này vì hai lí do: Một là tìm hiểu những vấn đề mà chuyên gia giáo dục phân tích về con trẻ để rút kinh nghiệm cho bản thân. Ngoài ra, tôi đặc biệt muốn nghe tâm tư của các bé để hiểu con mình hơn, sau này sẽ rất có ích trong việc dạy dỗ Cầu Cầu.

Hiện nay các vị phụ huynh có hai trường phái, một bên hi vọng con mình tự lập như người lớn, bên kia lại mong muốn con trẻ luôn giữ được sự ngây thơ. Chị hi vọng bé Cầu Cầu sẽ phát triển theo hướng nào?

- Tôi muốn mọi việc thuận theo tự nhiên. Con trẻ có quỹ đạo phát triển của riêng mình, người lớn không nên can thiệp quá nhiều vào quá trình đó.

Dinh thự gần Tử Cấm Thành của gia đình Vương Diễm

Trước đây trên mạng từng có tin đồn Cầu Cầu được xây bể bơi riêng từ bé, liệu có phải sự thật không?

- Tôi cảm thấy mọi người đã hiểu nhầm ý nghĩa của giàu và nghèo, giàu không phải chỉ là ở mặt vật chất. Tôi vừa dẫn Cầu Cầu từ vùng núi Quý Châu trở về sau khi quay một bộ phim điện ảnh. Bộ phim này kể về một đứa trẻ sống trong rừng 10 ngày, bé phải trải qua rất nhiều khó khăn mà một đứa trẻ thành phố khó mà tưởng tượng được.

Tôi nghĩ trẻ con nên được trải nghiệm những điều như vậy để sau này khi phải đối mặt với những khó khăn sẽ không trốn tránh mà trở nên dũng cảm hơn. Tôi muốn tận tâm tận lực nuôi dạy con trai mình như vậy.

Cảm ơn chị.

Alec Su