Trong bối cảnh gần đây liên tiếp các sự cố không may xảy đến với sản phụ và sau đó là các vụ kiện cáo lùm xùm thì việc một em bé bị đẻ rơi bên đường ở một huyện nghèo vùng cao được người dân cùng đội ngũ y tế địa phương hết sức giúp đỡ đã làm cho trái tim của tất cả những người biết chuyện ấm lại.

Tinh nguoi trong vu em be bi me de roi ben via he - Anh 1

Nhờ sự giúp đỡ kịp thời của người dân và nhân viên y tế, hai mẹ con sản phụ đều khỏe mạnh (Ảnh chụp màn hình).

Sáng 25.11, ông Hoàng Minh Tuấn - Phó Phòng Y tế huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái - không giấu nổi xúc động, xác nhận với PV Báo Lao Động về một ca sinh nở hy hữu vừa xảy ra trên địa bàn huyện. "Việc xảy ra hôm qua. Cháu bé là con gái, cả tã nặng 3,5kg. Cả hai mẹ con đều khỏe mạnh và đã được người nhà đưa về", ông Tuấn nói.

Cũng trong tâm trạng vui mừng, ông Vũ Xuân Hương – Giám đốc trung tâm Y tế huyện Yên Bình - thông tin cụ thể hơn: Khoảng 10h sáng 24.11, chị Nguyễn Thị Thanh Loan (quê ở xã Phúc Lợi, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) khi đi xe máy một mình đến khu vực tổ 7B, thị trấn Yên Bình thì có dấu hiệu trở dạ nên dừng xe ngồi bệt ở vỉa hè bên đường.

Nhận thấy dấu hiệu lạ, người dân địa phương đã thông báo sự việc đến Trạm Y tế Yên Bình rồi cùng xúm lại mỗi người một tay đỡ đẻ cho chị Loan. Ngay khi em bé được sinh ra, người dân đã nhanh chóng mang quần áo ấm cho bé và đưa đến Trung tâm y tế của huyện Yên Bình.

Sự việc này sau đó được một số người dân sử dụng điện thoại quay lại và đăng tải lên mạng xã hội facebook. Chỉ trong một thời gian ngắn, đoạn clip đã lan tỏa mạnh mẽ đến cộng đồng mạng cùng những thông điệp đáng trân quý về tình người.

Tất thảy những người biết chuyện đều cảm thấy ấm lòng với những hành động tuy mộc mạc, giản dị nhưng ý nghĩa lớn và đặc biệt truyền cảm hứng về những giá trị tốt đẹp.

Được biết, do nghĩ theo kết quả siêu âm còn 15 ngày nữa mới đẻ nên sản phụ này đã đi xe máy một mình từ Phú Thọ lên Lào Cai. Tuy nhiên, trên đường về, khi đến khu vực thị trấn Yên Bình, tỉnh Yên Bái thì bất ngờ trở dạ.

Long Nguyễn