Đã từng nghĩ rằng, trên đời này anh sinh ra là dành cho em và không là của ai khác, em cũng đã thương anh một cách trọn vẹn nhất.

Người tình hay người dưng.... ngay chính bản thân em vẫn không định nghĩa được hết nối quan hệ giữa anh và em.... Lúc anh cần-em đến, rồi có khi anh mặc xác không một lời hỏi thăm về em khi người đó ở bên cạnh anh.

Em, tự thấy làm "hãnh diện" vì đã nếm trải hết tất cả nhưng gì tốt đẹp nhất và cả xấu xa nhất của cuộc tình này, thương-yêu-ghét-hận một người. Đôi khi em cũng muốn hỏi anh có bao giờ anh thấu hiểu được ngần ấy những tổn thương đó. Có lẽ, em hiểu rõ hơn ai hết rằng anh sẽ chẳng bao giờ thấu hết được việc thương một ai đó mà không được đáp lại.

Tinh khong sau hay duyen chua phai luc? - Anh 1

Cũng đúng, vì đó là lỗi do em, do em đã phải lòng anh để rồi yêu anh và tự lừa dối lí trí mình. Nhưng biết phải như thế nào, thương yêu anh nó ngoài khả năng kiểm soát của chính em. Thật bi kịch khi đã yêu rồi thì làm sao có thể bảo thôi ngừng yêu thì có thể ngừng được, và rằng phải mạnh mẽ, tìm cho mình một người tử tế để mà gửi gắm tình cảm thì cũng chẳng làm được. Vì thứ tình yêu ấy đâu thể cưỡng cầu được như theo lí trí của ta, nó cũng chẳng thể nghe lời ta,bảo ngừng là ngừng, thôi là thôi được.

Đã từng nghĩ rằng, trên đời này anh sinh ra là dành cho em và không là của ai khác, em cũng đã thương anh một cách trọn vẹn nhất. Nhưng cũng chính em tự đi lừa dối mình để cuối cùng hiểu rằng trên đời này có những chuyện không phải ta muốn là được, không phải ta đấu tranh dành lại thì nó sẽ thuộc về ta. Có những thứ ta có gồng mình lên để dành lấy, thì nó cũng sẽ thuộc về người khác.

Tinh khong sau hay duyen chua phai luc? - Anh 2

Nhưng các bạn có biết, đau đớn và ngu ngốc hơn khi thứ tình yêu đó được đáp trả lại, nhưng đáp trả đó chỉ là sự thương hại để lừa lộc rằng tình cảm đã được chấp nhận một phần. Thương hại ấy, nó còn đau khổ hơn gấp trăm ngàn lần việc ta nhớ thương mà cất mãi trong lòng, có lẽ thứ tình đơn phương còn dễ chịu hơn nhiều so với việc tình cảm ta nhận lại chỉ vì thương hại ta, mà đành chấp thuận tình cảm ấy. Trên đời này có những qui luật bất biến, hể một khi nó xảy ra thì sẽ luôn kéo theo những hệ quả. Tình yêu cũng vậy chỉ là nó không mang tính tuyệt đối như những chuyện thường nhật nhưng nó cũng được xét vào loại tương đối...

Tinh khong sau hay duyen chua phai luc? - Anh 3

Thế nên, dù thương yêu cách mấy, cố gồng mình để làm mọi thứ mong rằng ai đó một lần hướng về phía ta thì chắc chắn nó sẽ chẳng bao giờ xảy ra. Vì một khi họ đã quyết đinh bước đi, thì ta cũng chẳng mong đợi việc họ quay lại nhìn...

Chuyện tình cảm muôn đời vẫn như thế, nếu là chuyện tình từ một phía, có để tự nhiên phát triển thì cũng chỉ tự làm bản thân tổn thương mà thôi. Vì vốn dĩ nó cũng chỉ là chuyện tình buồn mang tên người ở lại... Vậy nên, thay vì đau khổ, tuyệt vọng thì hãy tìm cho mình một người thật xứng đáng...!

(S/T)