(Webphunu.net) - Nhu cầu tình dục của cả nam và nữ là như nhau. Khi cả hai chưa biết mùi vị của nó sẽ thấy bình thường và có khả năng kìm chế được. Nhưng một khi đã “thử” thì khó lòng dứt bỏ, đặc biệt là đối với đàn ông…

Chúng ta đang sống trong môi trường khá cởi mở về tình dục và đã có rất nhiều trường hợp làm “chuyện ấy” ngay trong lần hẹn hò đầu tiên. Hầu hết các quan hệ tình dục trước hôn nhân đều do bạn trai chủ động. Người con trai thường có rất nhiều lý lẽ đầy thuyết phục khiến người con gái khó chối từ. Trong đó họ cho rằng tình dục là biểu hiện của tình yêu hết mình. Không cho họ quan hệ là chưa yêu hết mình, là chưa tin nhau. Chắc chắn rằng sự hối hận sẽ đọng lại vì những phút bồng bột ấy.

“Em và anh ấy từ quen nhau đến yêu nhau rất hồn nhiên và trong sáng. Ngày đấy, chỉ cần một cái nhìn, một cái nắm tay nhau là thấy vui cả ngày. Nhưng đôi khi, con người ta tham lam, muốn trải nghiệm thêm nhiều sự mới lạ và hạnh phúc nữa. Từ khi chuyển đến ở cùng xóm trọ, anh ấy đã rất nhiều lần “đòi hỏi” em làm “chuyện ấy”. Lúc đấu thì em cũng từ chối, nhưng dần dần thì nó cũng xảy ra. Một thời gian dài ở bên nhau, quan hệ với nhau không biết bao nhiêu lần, dường như cái cảm xúc khi mới yêu không có nữa. Em vẫn yêu anh ấy, nhưng sự tôn trọng không còn như trước nữa, dần dần có một chút chán chường xuất hiện len lỏi trong tim em. Và hình như anh ấy cũng có cảm giác đó đối với em. Có phải đôi nào yêu nhau, rồi làm “chuyện ấy” khi chưa kết hôn cũng có chung cảm giác như chúng em hay không? Em rất muốn mọi chuyện trở lại trong sáng như trước kía. Liệu khi đã quan hệ, thì có dừng lại bình thường được không?...”– Nguyễn Linh (21 tuổi – Hải Phòng)

Chắc chắn rằng, trường hợp của Linh cũng chính là điều mà nhiều bạn gái suy nghĩ. Nhiều người con gái cũng từng ý thức được chữ “trinh” và tầm quan trọng của nó đối với khi kết hôn. Nhưng chỉ vì mềm lòng, vì con tim lấn át lí trí mà họ đã không thể giữ được. Để rồi bao chuyện sẽ xảy ra, bao điều phải nghĩ ngợi.

Chúng ta nên biết rằng, khi yêu nhau, sức hấp dẫn dành cho đối phương rất lớn. Nhưng khi đã có quan hệ tình dục vướng vào, sự hấp dẫn ấy sẽ giảm rất nhanh. Con trai còn hứa chỉ một lần cuối cùng nhưng rồi sau lại có những lần cuối cùng nữa, nếu bạn không chối từ. Bởi tình dục cũng gây nghiện, không thể từ bỏ. Nhu cầu của cả nam và nữ là như nhau. Khi cả hai chưa biết mùi vị của nó sẽ thấy bình thường và có khả năng kìm chế được.

Phần đông con trai ở tuổi trưởng thành, ai chưa quan hệ tình dục, không ít hay nhiều họ sẽ tự sướng. Còn một khi đã từng, thì rất ít áp dụng biện pháp này trừ khi không có điều kiện. Bởi lúc có nhu cầu, họ phải thỏa mãn. Nhiều bạn gái luôn có ý định sẽ dừng và không cho bạn trai quan hệ với mình nữa. Nhằm duy trì một mối quan hệ bình thường, trong sáng như trước. Nhưng điều này quả thực là hơi khó. Bởi tình dục, một khi đã “thử” thì khó lòng dứt bỏ được, đặc biệt là đối với đàn ông.

Có rất nhiều người coi tình dục chỉ là một thói quen để thỏa mãn nhu cầu - đó có thể là một trải nghiệm tuyệt vời nhưng đừng mạo hiểm để đánh mất sự tôn trọng với bản thân. Đã yêu nhau thực lòng, thì hãy nghiêm túc tính về chuyện tương lai thay vì những điều hứa hẹn dành cho nhau. Hãy duy trì một đời sống tình dục lành mạnh, viên mãn, cùng chia sẻ với nhau những khó khăn trong cuộc sống.

Tuệ Lam