Cuộc sống gấp gáp khiến một số người ứng dụng chiến thuật “đánh nhanh thắng nhanh” trong tình yêu với mục đích “tiết kiệm” thời gian.

Tinh 'danh nhanh thang nhanh' thoi hien dai - Anh 1

Một đám cưới nhanh chóng làm bố mẹ Lâm đẹp lòng (Ảnh minh họa)

Hoặc có người cũng chỉ vì sợ “quá lứa lỡ thì”, hay vì trách nhiệm với gia đình mà đưa chân bước vội.

Ép chàng cưới chạy... “ế”

Đã gần 30 nhưng Tuyết vẫn chưa có một mối tình vắt vai. Quá bận rộn khi mới vào nghề, rồi lại chăm lo giữ vững vị trí mà khó khăn lắm cô mới phấn đấu được, vì vậy những mối tình của Tuyết chỉ mới thoảng qua chứ không thật sự sâu đậm với ai. Càng lớn tuổi, cô càng chỉ biết tìm kiếm “ý trung nhân” trên mạng những lần hẹn vội vàng.

Biết mình không còn nhiều thời gian để yêu, cho nên khi “vồ” được anh bạn ngoại hình “tầm tầm”, nghề nghiệp ổn định, cô đã giục chàng tính chuyện trăm năm dù mới quen nhau có 6 tháng.

Điệp khúc “cưới” luôn được Tuyết nhắc mọi lúc mọi nơi, thậm chí làm áp lực với hai bên gia đình để chàng chiều theo ý mình. Khi gặp nhau bạn trai Tuyết lúc nào cũng thủ sẵn hàng chục câu giải thích, cũng như lý do để giận hờn rằng: Tại sao anh chưa chịu cưới em, có phải anh không còn yêu em nữa?

Lấy vợ để hoàn thành nghĩa vụ

Lâm thì lại khác. Làm “sếp” bộ phận thẩm định trong một ngân hàng lớn, nên Lâm có thu nhập cao, cộng với tương lai nghề nghiệp rộng mở. Với vẻ ưa nhìn nên Lâm là mục tiêu theo đuổi của rất nhiều cô gái.

Lâm quen rất nhiều nhưng thực sự chính anh cũng không biết đâu mới là người mình yêu, liệu người ta đến với mình có thật lòng hay không hay chỉ vì tiền của minh. Chính sự nghi ngờ đã khiến Lâm khó mở lòng với ai.

Rồi đến lúc nhìn lại thấy mình đã già, hơn nữa Lâm lại là con trai duy nhất, bố mẹ lại suốt ngày giục chuyện yên bề gia thất, nên anh “tặc lưỡi” cưới một cô gái quê do ba mẹ làm mối. Lâm giải thích cho sự vội vã của mình: “Mình đã lớn tuổi, bố mẹ mình cũng đã già rồi, vả lại cô gái ấy cũng giỏi giang, vì vậy mình muốn đánh nhanh thắng nhanh để còn lo ổn định cuộc sống gia đình.”

Tình nóng vội liệu có kết thúc tốt đẹp?

Cả Tuyết và Lâm đều thành đạt và chính chắn, đã giành hết thời thanh xuân của mình để lo cho sự nghiệp, nên khi tuổi trẻ trôi qua họ chợt ngỡ ngàng, lo lắng và thức tỉnh rằng mình đã già để rồi dẫn tới sự vội vàng trong chuyện hôn nhân. Nền móng xây trên sự gấp gáp liệu có vững bền?

Tinh 'danh nhanh thang nhanh' thoi hien dai - Anh 2

Người yêu Tuyết không thể chịu đựng áp lực cô gây ra (Ảnh minh họa)

Tuyết bị người yêu chia tay vì anh không thể chịu đựng được áp lực từ bạn gái. Hai người bằng tuổi nên anh còn muốn tự do “tung hoành” thêm vài năm nữa, nhưng Tuyết thì không thể chờ được và nghĩ rằng anh ấy không muốn cưới vì không yêu mình. Mỗi lần gặp, anh lại bị “tra tấn” bởi “bài ca bất tận” của Tuyết.

Hơn nữa, chính sự nóng vội khiến cho Tuyết bị “mất giá” trong mắt người yêu. Anh cho rằng cô đến với mình chỉ để kiếm cho tấm chồng, đỡ mang tiếng “ế”.

Còn với Lâm, anh những tưởng mình được sống trong cuộc hôn nhân mỹ mãn và đáp ứng được nguyện vọng có cháu bế bồng của bố mẹ.

Nhưng mọi sự sắp đặt trong hôn nhân dường như không mang đến cho Lâm niềm hạnh phúc như mong đợi. Mối bất đồng trong quan điểm sống, cũng như vợ không thể chia sẻ, không hiểu những điều Lâm tâm sự làm anh chán ngán.

Lý do chủ yếu là cô sống dưới quê từ nhỏ, tuy nết na hiền hậu nhưng thuộc típ người không cầu tiến. Kinh tế biến động, cô vẫn bàng quan, vô tư sáng đi chợ chiều chờ chồng về, suốt ngày than vãn giá cả nhưng khi chồng giải thích hai từ “lạm phát” thì cô dường như mù tịt.

Mỗi lần chồng hỏi ý kiến thì vẫn một câu quen thuộc “Anh bảo sao em nghe vậy”, nghe mãi nhiều khi Lâm đâm ra cáu. Cô như một cái bóng lầm lũi bên cạnh chồng con. Nhìn vợ như vậy Lâm không còn muốn quay về nhà sớm nữa. Với Lâm ngôi nhà ấy rất lạnh lẽo vì thiếu lửa nhiệt tình của chính chủ nhân.

Sưu tầm