Một trong những nữ sĩ quan cảnh sát cao cấp nhất của Anh đã có một mối quan hệ xem ra khá thân thiết với một đồng nghiệp nam (đã kết hôn), mối quan hệ này làm rung chuyển Hoàng gia Anh.

Bữa tiệc chiêu đãi tiết lộ một chuyện tình chấn động

Theo nguồn tin mới vừa được công bố thì nữ Cảnh sát trưởng vùng Thames Valley, Sara Thornton và Giám sát viên Gilbert Houalla từng tham dự 2 bữa tiệc cấp nhà nước được tổ chức ngay tại lâu đài Windsor, trong đó một bữa tiệc được Hoàng gia Anh tổ chức nhằm kỷ niệm chuyến viếng thăm của đương kim Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy, còn bữa tiệc kia nhằm đón mừng ngài Tiểu vương xứ Qatar.

Từng lận đận qua hai lần đò, bà Sara Thornton đang muốn làm lại chuyện tình mới của mình, bằng cách bỏ ra 135 bảng Anh để thuê ông Gilbert Houalla có mặt trong bữa tiệc chiêu đãi ông Nicolas Sarkozy mặc dù thực tế là Sara có thể kiếm được hơn 150.000 bảng Anh/năm. Có rất nhiều lời đồn đãi xoay quanh mối quan hệ kỳ lạ giữa bà Sara Thornton, người được bổ nhiệm làm Cảnh sát trưởng vùng Thames Valley kể từ năm 2007 và ông Gilbert Houalla, người đàn ông này đã lập gia đình với bà Ruth vào năm 1981, mối tình bí mật của họ đã chớm hình thành kể từ cuối năm 2006

Các nguồn tin riêng còn tiết lộ rằng, mặc dù đang sống cạnh kề nhau, thế nhưng ông bà Gilbert Houalla thực sự không mặn mà ân ái với nhau, có vẻ như họ đang tách rời nhau dù trên chính thức vợ chồng họ chưa từng ly dị.

Mối tình lãng mạn của nữ cảnh sát trưởng Sara Thornton

Chuyện tình của người đàn bà 2 con - nữ cảnh sát trưởng Sara Thornton - đã bắt đầu trỗi lên sóng gió sau khi có những luận điệu nói rằng có một sĩ quan cảnh sát khác đã bị rối loạn cuộc sống riêng tư của mình, những diễn biến tâm thần bất thường khiến viên sĩ quan cảnh sát này trong một phút bốc đồng đã dẫn đến hành vi tự đốt cháy chiếc xe hơi của mình và cố gắng tìm cách đổ lỗi rằng kẻ đã đốt cháy chiếc xe hơi đó chính là do người tình của vợ ông ta gây nên. Mặc dù đã được công bố tại tòa án vào tuần trước, Giám sát trưởng Jim Trotman vẫn phải đối mặt với một cuộc điều tra nội bộ về hành vi của ông ta.

Bà Sara Thornton, năm nay 48 tuổi, đã có được một lần diện kiến thật đặc biệt ngay tại bữa tiệc chiêu đãi đương kim Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy vào tháng 3/2008, lúc đó bà xuất hiện với vai trò như là Cảnh sát trưởng cao cấp của lực lượng Cảnh sát vùng Thames Valley. Sara đứng trên một cái bục, đằng sau lưng bà là Nữ hoàng Anh Elizabeth II, thực hiện nghi lễ trang trọng, đón chào Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy và đệ nhất phu nhân Pháp, bà Carla Bruni.

Thông tư từ Tòa án còn cho biết, tham gia vào buổi tiệc chiêu đãi trang trọng đó còn có sự hiện diện của Thái tử Charles, Tổng giám mục Canterbury và một loạt các chức sắc cao cấp khác của Hoàng gia Anh. Trong bữa tiệc chiêu đãi đó tình cờ có mặt 2 vị khách mời là Quý bà Sara Thornn và Quý ông Gilbert Houalla.

Vào tháng 10/2010, Sara và Gilbert từng tham gia một bữa tiệc chiêu đãi ngoại giao khác, được tổ chức tại lâu đài Windsor, buổi xuất hiện đó cả hai người sánh đôi bên nhau trông như một cặp vợ chồng hạnh phúc thực sự. Lần này là chuyến viếng thăm chính thức đón chào ngài Tiểu vương xứ Qatar, trong bữa tiệc chiêu đãi sang trọng đó có sự hiện diện của Nữ hoàng Anh Elizabeth II, Thái tử Charles, Nữ công tước xứ Cornwall và Thủ tướng Anh David Cameron.

Một lần nữa, dưới tiêu đề của "Lời mời đặc biệt", cả Sara Thornton và Gilbert Houalla lại có dịp sánh đôi bên nhau trông hết sức tình tứ và tràn đầy hạnh phúc. Tiếp đó, vào đầu tháng 12/2006, những lời đồn đãi về mối tình lãng mạn của cặp đôi đặc biệt đã được truyền miệng trên toàn bộ lực lượng cảnh sát Anh.

Ông Gilbert Houalla, năm nay 53 tuổi, một cư dân gốc Li-băng, chào đời tại Toulouse (Pháp), cho hay rằng lần đầu tiên ông gặp gỡ với phu nhân Sara Thornton là vào năm 2003, thông qua lực lượng Cảnh sát vùng Thames Valley, khi ông là người đứng đầu chi nhánh đặc biệt của mình và là người có vai vế trong Đơn vị chống Khủng bố của khu vực Đông Nam nước Anh. Trong khi đó, bà Sara Thornton là Phó cảnh sát trưởng.

Thực ra mối tình bí mật của bà Sara và ông Gilbert đã kéo dài vài năm từ trước đó nhưng ngoài mặt họ làm ra vẻ như hai người xa lạ nhằm tránh gây sự chú ý từ nhiều phía, nhưng cây kim giấu mãi cũng có ngày phải lòi ra, làm sao qua nổi cặp mắt của người vợ chính thức của ông Gilbert, bà Ruth biết tỏng chuyện tình thứ hai của ông chồng mình.

Một người bạn thân của ông Gilbert Houalla tiết lộ thêm về mối tình bí mật của hai người: "Thực ra ông Gilbert đã để ý tới bà Sara từ rất lâu nhưng không diễn tiến mạnh mẽ như hiện tại. Họ thường xuyên tham gia các sự kiện cùng với nhau, bao gồm cả tiệc chiêu đãi ngoại giao tại tòa lâu đài Windsor dành cho Nicolas Sarkozy.

Hiện tại, chuyện tình yêu của bà Sara và ông Gilbert đã kết thúc nhưng cặp đôi bọn họ vẫn tiếp tục công tác bên nhau. Bà Sara Thornton hiện đang làm việc tại trụ sở cảnh sát Thames Valley ở Kidlington, Oxfordshire, còn ông Gilbert Houalla đang làm việc tại Đồn cảnh sát High Wycombe ở Buckinghamshire với cấp hàm Trung tá.

Vai trò của Ấn Độ trong trò chơi quyền lực 'hướng đông'