Tập tiểu luận đỉnh cao Walden- Một mình sống trong rừng của Henry David Thoreau, được coi là những áng văn kinh điển của Mỹ, ra mắt bạn đọc Việt Nam.

Tin van Van nghe ngay 5/11 - Anh 1

Tác giả lật ngược các giá trị về cuộc sống với tư cách người “đi vào rừng” quan sát. Thoreau là triết gia tiên nghiệm, nhà văn, nhà thơ, nhà tự nhiên học, nhà sử học Mỹ. Ông nổi tiếng với bài luận “Luật bất tuân dân sự” mà sức ảnh hưởng không thua Leo Tolstoy, Mahatma Gandhi và Martin Luther King, Jr.

PVV

* ?! (chỉ có hai dấu) là tên gọi triển lãm của Nguyễn Đình Hoàng Việt khai mạc chiều 5/11, kéo dài một tháng tại Manzi Art Space, 14 Phan Huy Ích, Hà Nội. Việt được biết đến qua các chân dung đàn chuột, cá, gà vịt… theo phong cách trompe l’oeil – theo đó chúng mang một vẻ mãn nguyện, mê man, như thể đang chìm đắm trong một giấc mộng đẹp nhưng thực ra đều đã chết. Việt sinh 1988 tại Đắc Lắc, tốt nghiệp ĐH Nghệ thuật Huế.

NMH

* JumpforJazz đã trở lại. Tiếp nối thành công của chuỗi hòa nhạc “Niên đại Jazz”, JumpforJazz - nhóm Jazz Việt sẽ tái ngộ trong chương trình hòa nhạc sân vườn tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản 5/11. Thông qua các chương trình hòa nhạc, JumpforJazz hy vọng giới thiệu nhạc Jazz một cách đa dạng đến đông đảo người yêu nhạc, truyền cảm hứng, khuyến khích các nhạc sĩ trẻ tài năng và tạo sân chơi cho sinh viên âm nhạc. Nghệ sĩ trình diễn: Nguyễn Hữu Vượng (piano), Nguyễn Minh Đức (double & eletric bass), Hoàng Hà (bộ gõ) và Nguyễn Bảo Long, trưởng nhóm (saxophone).

* Đại sứ quán Bỉ tổ chức “Tuần lễ Bỉ tại Việt Nam” 12 - 19/11 tại Hà Nội, điểm nhấn là “Ngày hội Bỉ” 13/11 tại Ecopark, Hưng Yên. Khách sẽ được thưởng thức những món ăn truyền thống của Bỉ với hương vị chocolate ngọt ngào, các loại bia ngon mê hoặc. Và tham gia các sự kiện hấp dẫn như buổi biểu diễn của DJ Bỉ nổi tiếng Attar tại Hà Nội Rock City, kỷ niệm ngày lễ Nhà vua với chương trình nhạc Jazz của nghệ sĩ piano kiêm nhà soạn nhạc Jet Neve tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

* “Mạch sống” của Vũ Hồng Nguyên, triển lãm tranh sơn mai khai mạc 17h chiều 5/11 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. 25 bức tranh thể hiện những suy tưởng về sự kết nối vạn vật, những gì nhìn thấy, những gì chỉ thấp thoáng trong trí tưởng tượng cùng những điều vượt thoát khỏi cái nhìn cá nhân - những dòng chảy lạ thường hư thực nơi không gian im ắng của sơn mài. Triển lãm trưng bày đến hết 16/11.

Hạnh Lê

Nhóm PV