Với chủ đề “Các thách thức mới đối với các hãng thông tấn”, Đại hội lần thứ 5 các hãng thông tấn toàn thế giới (NAWC), diễn ra tại Ba-cu, A-déc-bai-gian, thu hút đại diện gần 100 hãng thông tấn tham dự.

Tin van the gioi - Anh 1

* Tòa sơ thẩm Phnôm Pênh ra phán quyết tuyên phạt bà Thắc La-ny, nguyên Thượng nghị sĩ đảng Xam Rên-xi đối lập 18 tháng tù, phạt tiền tám triệu riên và bồi thường danh dự cho nguyên đơn là Thủ tướng Hun Xen.

* Thủ tướng Ma-lai-xi-a N.Ra-dắc bày tỏ lo ngại bạo lực sẽ xảy ra trong thời gian diễn ra cuộc tuần hành kêu gọi cải cách bầu cử của phong trào những người ủng hộ mặc áo vàng Be-xi tại thủ đô Cu-a-la Lăm-pơ vào cuối tuần này.
* Tại cuộc gặp giữa Thủ tướng Pa-ki-xtan N.Sa-ríp với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ T.Éc-đô-gan đang thăm I-xla-ma-bát, hai bên quyết định tổ chức các cuộc đàm phán nhằm hoàn tất thỏa thuận thương mại tự do từ nay đến năm 2017.

* Quốc hội Hàn Quốc thông qua dự luật về việc lựa chọn một công tố viên đặc biệt để điều tra vụ bê bối liên quan người bạn thân của Tổng thống Pắc Cưn Hê. Theo đó, Tổng thống sẽ được phép chỉ định một trong hai ứng cử viên cho vị trí trên do đảng Dân chủ đối lập chính và đảng Nhân dân cũng thuộc phe đối lập đưa ra.

* Chính phủ Kê-ni-a quyết định tạm dừng việc đóng cửa trại tị nạn lớn nhất thế giới ở Đa-đáp gần biên giới nước này với Xô-ma-li-a cho đến tháng 5-2017.

* Tại cuộc gặp Tổng thống đắc cử Mỹ Đ.Trăm, Thị trưởng TP Niu Oóc Đ.Bla-xi-ô khẳng định sẽ bảo vệ đến cùng những người nhập cư.

* Hàn Quốc cho biết, nước này và Mỹ đã bắt đầu các cuộc đàm phán về việc thiết lập Nhóm tham vấn và chiến lược răn đe mở rộng, nhằm hoạch định các chiến lược trước mối đe dọa hạt nhân của Triều Tiên.

* Các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa bầu lại Thượng nghị sĩ M.Con-neo, 74 tuổi, đại diện bang Ken-tắc-ki, làm thủ lĩnh phe đa số tại Thượng viện Mỹ.

* Cuộc tập trận chung lần thứ 6 giữa Ấn Độ và Trung Quốc mang tên “Tay trong tay 2016” diễn ra tại doanh trại quân đội A-un, bang Pun của Ấn Độ, nhằm giúp quân đội hai nước làm quen với các quy trình hoạt động của nhau trong một môi trường chống khủng bố.