* Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (LHQ) ra thông báo kêu gọi các nước thành viên tiếp tục hợp tác với chính quyền Xô-ma-li-a trong cuộc chiến chống nạn cướp biển ngày càng tăng ngoài khơi quốc gia Đông Phi này.

Tin van the gioi - Anh 1

* Ủy ban châu Âu (EC) dự báo I-ta-li-a sẽ phá vỡ các quy định của Liên hiệp châu Âu (EU) về cắt giảm nợ công và thâm hụt ngân sách trong năm 2016 và năm 2017.

* Thứ trưởng Công an Trung Quốc Mạnh Hoành Vĩ được bầu làm Chủ tịch Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol). Đây là quan chức Trung Quốc đầu tiên giữ chức vụ này.

* Quốc hội Cư-rơ-gư-xtan đã thông qua thành phần, cơ cấu tổ chức và chương trình làm việc của chính phủ mới theo đề xuất của ông X.Giê-en-bê-cốp, ứng cử viên cho vị trí Thủ tướng.

* Hội nghị lần thứ 22 các bên tham gia Công ước khung của LHQ về biến đổi khí hậu (COP22) diễn ra tại Ma-rốc đã đánh dấu Ngày hành động về nước. Đây là sự kiện nằm trong chương trình nghị sự hành động khí hậu toàn cầu.

* Cảnh sát Tây Ban Nha thông báo đã bắt giữ 56 người trong chiến dịch khắp cả nước truy quét tội phạm phát tán hình ảnh trẻ em khiêu dâm trên in-tơ-nét.

* Truyền thông Mỹ đưa tin, hai nhân viên cảnh sát đã bị bắn tại bang miền tây Pen-xin-va-ni-a và lực lượng an ninh đang tích cực truy tìm thủ phạm.

* Chính phủ Bỉ phong tỏa tài khoản, bất động sản và các tài sản khác của 15 kẻ tình nghi hỗ trợ tài chính cho các vụ khủng bố tại Brúc-xen.

* Cảnh sát Anh bắt giữ người lái tàu do bị nghi ngờ phạm tội ngộ sát trong vụ tàu điện Croydon lật úp tại phía nam thủ đô Luân Đôn, khiến ít nhất bảy người chết và hơn 50 người bị thương.

* Chính phủ Ai-len chính thức đệ đơn kháng cáo phán quyết của EC yêu cầu nước này truy thu 13 tỷ ơ-rô tiền thuế từ tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới Apple.

* Hai máy bay chiến đấu F/A-18 Hornet của Mỹ va chạm nhau khi bay trên vùng biển Thái Bình Dương gần thành phố cảng Xan Đi-ê-gô. Một phi công thoát khỏi máy bay và được cứu. Phi công trên máy bay còn lại cũng hạ cánh an toàn.

* EU dự báo tốc độ tăng trưởng trong khu vực đồng tiền chung ơ-rô sẽ chậm lại vào năm 2017 do nhu cầu chi tiêu giảm trong khi tỷ lệ lạm phát có chiều hướng tăng.