Ngày 15/4, 6 trong tổng số 30 quan sát viên của Liên hợp quốc (LHQ) đã tới thủ đô Damascus của Syria để giám sát việc thực thi ngừng bắn tại đây. Đặc phái viên LHQ và Liên đoàn Arab (AL) Kofi Annan đang hy vọng có thể nâng số quan sát viên lên 250 người. Trong khi đó, hãng AP cho biết, lệnh ngừng bắn ở Syria tiếp tục bị phá vỡ khi quân đội chính phủ và lực lượng nổi dậy giao tranh ở thành phố Homs.

Từ ngày 16/4, Mỹ và Philippines đã tập trận chung ở Biển Đông nhằm tăng cường liên minh quân sự trước những lo ngại về sức mạnh ngày càng tăng của Bắc Kinh. Đây là cuộc tập trận thường niên lần thứ 28 của hai quốc gia đồng minh chiến lược Mỹ - Philippines. Cuộc tập trận mang tên The Balikatan (Vai kề vai), với sự tham gia của 4.500 quân Mỹ và 2.300 binh sĩ Philippines.

Giới chức Ai Cập hôm 15/4 đã lên tiếng chỉ trích Anh không “hợp tác đầy đủ” trong việc truy tìm và phục hồi những tài khoản ngân hàng của một số cựu quan chức Ai Cập bị đóng băng từ hồi năm ngoái. Ước tính, tổng số tiền ở các tài khoản này vào khoảng 100 triệu USD