(HNM) - Ngân hàng Nhà nước đã có công văn số 4879/NHNN-CSTT ngày 6/8/2012 chấp thuận đề nghị điều chỉnh tốc độ tăng tín dụng của TienPhong Bank . Theo đó, dư nợ tín dụng (bao gồm cả số dư trái phiếu doanh nghiệp) đến hết ngày 31/12/2012 của TienPhong Bank sẽ được tăng tối đa 27% so với thời điểm cuối năm 2011.

Quý I/2012, tăng trưởng tín dụng của TienPhong Bank tăng chậm do ngân hàng tập trung nỗ lực tái cơ cấu. Tuy nhiên Quý II/2012, dư nợ cho vay của TienPhong Bank đã tăng 6,8% so với quý trước. Sáu tháng cuối năm, TienPhong Bank sẽ đẩy mạnh hoạt động cho vay để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân tiếp cận vốn dễ dàng nhất.

* Ngày 9-8, Hiệp hội Dệt may (DM) Việt Nam phối hợp với Công ty Dun & Bradstreet (Mỹ) và VietinBank đã tổ chức hội thảo “Giải pháp hỗ trợ tìm kiếm nguồn lực và cơ hội mở rộng xuất khẩu DM Việt Nam”, với sự tham dự của hơn 100 DN xuất nhập khẩu trong ngành DM. Các chuyên gia đã đưa ra những giải pháp hỗ trợ vốn, tìm thông tin về thị trường xuất khẩu cho DN.

* Theo Cục Thương mại điện tử và công nghệ thông tin (Bộ Công thương), hiện vẫn còn gần 40 công ty lập web cung cấp sàn giao dịch giống mô hình muaban24. Cục đã có công văn đề nghị các hiệp hội ngành hàng, Sở Công thương các tỉnh, TP khuyến cáo người dân thận trọng khi tham gia các mô hình kinh doanh đa cấp để huy động tài chính.

* Tạp chí có uy tín Tài chính Châu Á vừa trao hai giải thưởng “Ngân hàng quản lý tiền tệ tốt nhất tại Việt Nam năm 2012” và “Ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất tại Việt Nam năm 2012” cho Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank). Trước đó tháng 6 vừa qua, tạp chí này cũng đã trao tặng giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2012” cho Techcombank.